Chủ nhật, 26/09/2021 | 17:11
RSS

Khủng bố IS bị đánh bật khỏi Tây Mosul, tháo chạy toán loạn ở Đông Aleppo

Thứ tư, 22/03/2017, 10:32 (GMT+7)

Quân đội Syria tấn công ác liệt, IS tháo chạy khỏi 1 thị trấn khác ở Đông Aleppo. Trong khi đó, các lực lượng Iraq tiếp tục giành thắng lợi tại Tây Mosul.

Syria

Theo hãng tin Fars, quân đội Syria có thể giải phóng thị trấn Jeni al-Salamah ở phía Nam Deir Hafer sau các cuộc đụng độ dữ dội với IS và buộc các tay súng IS phải rời khỏi thị trấn này. Một nguồn tin quân sự cho hay, gần 30 tay súng khủng bố IS đã bị tiêu diệt trong chiến dịch quân sự này. 

Nguồn tin cho biết thêm, binh lính Syria đã giải phóng gần 15 thị trấn và làng mạc cũng như các cao nguyên chiến lược tại khu vực phía Nam căn cứ không quân Kuweires, đồng thời tăng cường an ninh tại các khu vực gần căn cứ không quân này trong vài ngày qua. 

Quân đội Syria ở Đông Aleppo

Ông khẳng định rằng, hiện quân đội Syria đang tìm cách siết thòng lọng IS ở Deir Hafer và các ngôi làng lân cận, đồng thời cắt đứt các tuyến đường tiếp tế của nhóm khủng bố từ Maskanah và các thị trấn khác ở Đông Aleppo.

Quân đội Syria cũng đã tăng cường chiến dịch giải phóng khu vực Deir Hafer và có thể giành lại quyền kiểm soát làng al-Sharimeh và các nông trường lân cận vào ngày 20/3. Hàng chục tay súng khủng bố IS đã tháo chạy khỏi chiến trường thuộc khu vực này. 

Iraq

Các lực lượng Iraq ngày 21/3 tiếp tục đánh bật tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ra khỏi một số khu vực ở Tây Mosul, đồng thời bố trí lực lượng bắn tỉa ở Thành Cổ để tiêu diệt các phần tử IS tại đây.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, các lực lượng Iraq đã tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn từ ngày 19/2 nhằm tái chiếm Tây Mosul, khu vực đông dân cư hiện vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của IS, và tới nay đã giải phóng được một loạt khu vực từ các tay súng IS. 

Các lực lượng Iraq tiến vào thành cổ ở Mosul. Ảnh: AFP/TTXVN

Sở Chỉ huy các chiến dịch chung của Iraq ngày 21/3 thông báo, các lực lượng Chống Khủng bố đã giành quyền kiểm soát khu vực Al-Risala và Shaqaq Nablus ở Tây Mosul. 

Còn tại Thành Cổ, hàng trăm tay súng bắn tỉa thuộc lực lượng chính phủ đã được triển khai trên các tòa nhà cao tầng để phối hợp tiêu diệt các phần tử IS khi các lực lượng Iraq tìm cách tiến tới thánh đường Al-Nuri, nơi thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi lần đầu tiên tuyên bố thành lập "vương quốc Hồi giáo" vào năm 2014. 

Quân đội Iraq dùng lựu đạn cầu lông khiến IS chịu đòn đau 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus