Thứ bảy, 16/10/2021 | 23:05
RSS

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết ở Điện Biên bị xâm hại trước khi tử vong

Thứ hai, 18/02/2019, 15:18 (GMT+7)

Sau khi khai quật tử thi nạn nhân để giám định, kết hợp với kết quả giám định cùng lời khai của Lường Văn Lả cơ quan điều tra đã làm sáng tỏ những nút thắt trong chuỗi lời khai bất nhất của Hùng...

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết ở Điện Biên bị xâm hại tình dục
Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết ở Điện Biên bị xâm hại tình dục trước khi tử vong

Ngày 18/2, trao đổi với PV, đại tá Tráng A Tủa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ khẳng định nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (SN 1997, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), bị xâm hại tình dục trước khi tử vong.

Theo đại tá Tủa, sau khi khai quật tử thi nạn nhân để giám định, kết hợp với kết quả giám định cùng lời khai của Lường Văn Lả cơ quan điều tra đã làm sáng tỏ những nút thắt trong chuỗi lời khai bất nhất của Hùng. Qua đó xác định nữ sinh D. bị xâm hại tình dục trước khi tử vong.

Ngoài ra, đại tá Tủa cũng phủ nhận thông tin việc gia đình nạn nhân trình báo không đúng sự thật, gây khó khăn, lãng phí thời gian điều tra vụ việc của ban chuyên án. Gia đình nạn nhân hoàn toàn hợp tác, phối hợp với ban chuyên án.

Hiện có 5 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam, trong đó Vương Văn Hùng (SN 1984, trú phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ) bị khởi tố ngày 13/2. Cả 5 nghi can trong vụ án sát hại nữ sinh C.T.M.D đều nghiện ma túy, có nhiều tiền án tiền sự. 

Đối tượng Công tham gia vụ sát hại nữ sinh
Đối tượng Công tham gia vụ sát hại nữ sinh

Các đối tượng trên đã bị khởi tố bổ sung tất cả 4 tội danh: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp Dâm và Bắt giữ người trái pháp luật Riêng Bùi Văn Công, cơ quan công an đã phát hiện 2 viên ma tuý tổng hợp khi khám xét nơi ở nên đối tượng này còn bị khởi tố thêm tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Trước đó, vào khoảng 18h30p ngày 04/02 (tức 30 Tết), con gái chị Trần Thị. (SN 1975) trú tại Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên là Cao Thị Mỹ D. sử dụng xe máy BKS 27H1 - 7407 chở 13 con gà đi giao cho một người khách lạ tại khu vực C13, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Sau khi D. đi khoảng 2 tiếng đồng hồ, gia đình đã nhiều lần gọi điện nhưng D. không nghe máy, sau đó điện thoại cũng bị tắt nên gia đình đã đến cơ quan Công an trình báo.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN