Chủ nhật, 28/11/2021 | 07:20
RSS

Biểu hiện bất thường của người bố trước khi sát hại con trai 10 tháng tuổi ở Điện Biên

Thứ bảy, 16/02/2019, 15:11 (GMT+7)

Trước khi sát hại con trai 10 tháng tuổi, người bố này bị ốm, khóc lóc suốt ngày không ngừng nên gia đình đã đưa xuống bệnh viện thăm khám...

Bố sát hại con trai 10 tháng tuổi ở Điện Biên trong nhà tắm
Ngôi nhà người bố sát hại con trai 10 tháng tuổi ở Điện Biên.

Liên quan đến vụ án mạng bố sát hại con đẻ 10 tháng tuổi ở Điện Biên, chiều 16/2, trao đổi với PV, ông Quàng Văn Pâng - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Luông (Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết, sau khi nhận được thông tin sự việc ông trực tiếp xuống hiện trường (tức nhà ông Ơn - bố vợ của Lò Văn Luân).

Theo ông Pâng, khi ông xuống gia đình nhà chị Lò Thị Ch. (vợ của Luân) có kể lại sự việc, gần đây Luân hay bị ốm, có biểu hiện khóc lóc suốt ngày không ngừng. Thấy vậy, đến sáng 15/2, gia đình Luân đã đưa Luân xuống bệnh viện thăm khám, kiểm tra xem bị làm sao. 

Kết quả hồ sơ bệnh án cho thấy, Luân bị đau vai gáy với viêm não. Sau đó, gia đình đưa về nhà, đến tối cả gia đình Luân (gồm vợ, con) đã lên nhà ông Lò Văn Ơn, (bố vợ Luân) tổ chức ăn lẩu cùng anh em họ mạc.

"Khi ăn cơm ở nhà bố vợ, Luân cũng không uống rượu, vợ đang ngồi ăn cơm, con trai 10 tháng tuổi đang nằm ngủ. Sau đó, anh này mới ra bế con đến nhà tắm được lúc thì kêu lên giết con rồi, con chết rồi... Cả gia đình ông Ơn đang ngồi ăn nghe thấy tri hộ vậy liền ra nhà tắm xem sao thì thấy Luân chốt cửa phía trong. Khi mọi người phá cửa nhà tắm xông vào thì thấy cháu bé bị cắt cổ và đã tử vong. Còn Luân cũng tự sát ngay sau đó", ông Pâng kể lại.

Ngoài ra ông Pâng cũng cho hay, sau khi gây án rồi tự tử bất thành, Luân được gia đình và công an đưa đi cấp cứu tại bệnh biện ngay trong đêm và hiện nay đã tỉnh.

"Hôm qua công an tỉnh và huyện cùng pháp y cũng về làm việc đến 2h sáng mới xong. Tôi xuống chứng kiến khám nghiệm tử thi thì thấy cháu bé bị cắt cổ dẫn đến tử vong. Ở địa phương vợ chồng Luân cũng không xảy ra mâu thuẫn hay gây gổ cãi nhau mà cần đến chính quyền địa phương hòa giải", ông Pâng thông tin.

Chia sẻ về người bố sát hại con, ông Pâng bảo, Luân là công dân bình thường, lành tính. Công việc hàng ngày là hàn xì, xây dựng và làm nông nghiệp, không hút thuốc hay uống rượu chè.

Hai vợ chồng kinh tế cũng bình thường, đã ra ở riêng. Vụ án mạng xảy ra không phải ở nhà riêng mà là nhà bố vợ Luân. Hiện tại, gia đình họ cũng không có ý kiến gì.

Trước đó, như Đời Sống Plus đưa tin, vào khoảng 21h30 tối 15/2, Lò Văn Luân (SN 1993, trú tại bản Hua Nguống, xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) đang ăn cơm tại nhà bố vợ là ông Lò Văn Ơn (85 tuổi, ở đội 8b, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Sau đó, bỗng nhiên Luân bế cháu Lò Minh Kh. (10 tháng tuổi), con đẻ của mình đi vào trong nhà tắm chốt cửa lại không cho ai vào.

Lúc sau, khi gia đình ông Ơn phá được cửa nhà tắm xông vào thì cháu Kh. đã bị bố sát hại, còn Lò Văn Luân cũng đã dùng dao đâm vào bụng tự tử. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa Luân đi cấp cứu tại Bệnh biện Đa khoa tỉnh Điện Biên đồng thời báo với chính quyền địa phương.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN