Thứ hai, 03/08/2020 | 16:42
RSS

Khám xét nhà chủ nhân chiếc xe tải nơi tìm thấy vết máu của nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên

Thứ tư, 13/02/2019, 17:57 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành khám xét nhà ở của đối tượng Trần Văn Công (trú tại xã Thanh Nua, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) - chủ nhân chiếc xe tải có dính máu của nạn nhân.

Chiều 13/2, trao đổi với PV, Đại tá Tráng A Tủa - Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên - Trưởng ban chuyên án cho biết, trưa cùng ngày cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành khám xét nhà ở của đối tượng Trần Văn Công (trú tại xã Thanh Nua, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Theo đại tá Tủa, đối tượng này là anh trai của chủ ngôi nhà hoang - nơi phát hiện thi thể nạn nhân có liên quan trực tiếp đến việc tìm thấy dấu vết máu của nạn nhân trên xe tải.

Sau khi tiến hành xét nghiệm, kết quả cho thấy vết máu trên xe ô tô của Trần Văn Công chính là của nữ sinh Cao Thị Mỹ D. Do đó, cơ quan công an đã triệu tập Công để làm rõ. Qua lời khai của Công, cơ quan công an đã tiến hành khám nhà đối tượng, thu thập chứng cứ tài liệu liên quan để củng cố hồ sơ.

Nói về nghi vấn nạn nhân bị xâm hại tình dục, Đại tá Tủa cho hay, hiện chưa có đủ căn cứ khoa học chứng minh điều này, phải chờ kết luận giám định pháp y. Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ một số nghi vấn trong vụ án để trả lời báo chí và dư luận.

Cũng theo đại tá Tủa, kết quả điều tra ban đầu chưa có căn cứ để xác định Hùng hay nhiều đối tượng tham gia vào vụ án mạng sát hại cô gái. Hiện lực lượng chức năng mới chỉ khoanh vùng một số đối tượng có dấu hiệu tham gia. 

Ngôi nhà mà Hùng giam giữ cô gái
Ngôi nhà được cho là nơi đối tượng Hùng giam giữ cô gái.

Trước đó, chiều 30 Tết, chị Cao Mỹ D. sau khi về quê nghỉ Tết đã đi giao gà cho mẹ thì bị mất tích. Thi thể nạn nhân được tìm thấy 3 ngày sau cạnh chuồng lợn của một ngôi nhà bỏ hoang trên địa bàn xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Thời điểm được phát hiện, thi thể nạn nhân trong tình trạng bán khỏa thân, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục. Khám nghiệm hiện trường ghi nhận thi thể có nhiều thương tích do vật cứng tác động.

Cách ngôi nhà giam giữ 4km là ngôi nhà hoang là nơi phát hiện thi thể cô gái
Cách ngôi nhà giam giữ 4km là ngôi nhà hoang là nơi phát hiện thi thể cô gái

Sáng 7/2, thi thể cô gái được phát hiện tại khu vực chăn nuôi của một gia đình vắng chủ ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Khi được tìm thấy, nạn nhân chỉ mặc áo thu đông, toàn bộ tài sản bị mất. Kết quả khám nghiệm xác định nữ sinh 22 tuổi tử vong do bị siết cổ.

Sau khi ra soát, ban chuyên án xác định Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) là nghi phạm gây án. Bước đầu, Hùng khai một mình anh ta giết nạn nhân cướp tài sản.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN