Thứ sáu, 14/05/2021 | 17:36
RSS

Nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh, bắt bạn quỳ bị tạm dừng học 1 tuần

Thứ bảy, 28/11/2020, 14:34 (GMT+7)

Ngày 28/11, Trường THPT Quảng Xương 4 (Thanh Hóa) đã quyết định kỷ luật tạm dừng học ở trường 1 tuần đối với nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn, bắt quỳ xuống đất xin lỗi.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn, bắt quỳ bị tạm dừng học 1 tuần

Nữ sinh N dùng mũ bảo hiểm liên tiếp đánh vào đầu em M. Ảnh cắt từ clip

Ngày 28/11, ông Lê Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương 4 (đóng tại xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) cho NLĐ biết, Hội đồng kỷ luật của trường đã họp và quyết định thi hành kỷ luật tạm dừng học 1 tuần (bắt đầu từ 30/11) đối với  nữ sinh đánh bạn và bắt quỳ xin lỗi xảy ra vào ngày 20/11. 

Cụ thể, người bị kỷ luật là nữ sinh D.T.N., học sinh lớp 11C2, Trường THPT Quảng Xương 4. Em N. là người đã có hành vi dùng mũ bảo hiểm đánh đập dã man em P.T.M. (học sinh lớp 12T, Trường THPT Quảng Xương 4) và bắt quỳ gối xin lỗi.

Nhiều người cho rằng, với hành vi đánh bạn học cùng trường rất dã man, nhưng nữ sinh N. chỉ chịu mức kỷ luật tạm dừng học ở trường 1 tuần là mức phạt nhẹ và không đủ sức răn đe.

Về vấn đề này, trao đổi với PV, ông Tuấn cho biết, theo quy định mới của Bộ GD - ĐT (Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 1.11) mức kỷ luật nặng nhất đối với học sinh phổ thông là tạm dừng học ở trường có thời hạn.

“Hội đồng kỷ luật của trường đã họp, xem xét và thống nhất kỷ luật tạm dừng học 1 tuần đối với em N. Trong thời gian 1 tuần này, nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương sẽ phối hợp với nhau để thực hiện các biện pháp giáo dục khác đối với em N.”, ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, trong vụ việc chỉ kỷ luật em N., còn những người chứng kiến vụ việc không có hành động căn ngăn, nhưng không xác định được nên không có cơ sở xử lý.

Nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn, bắt quỳ bị tạm dừng học 1 tuần

Nữ sinh N. bắt em M. quỳ xuống xin lỗi mới tha. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, như Thanh niên đã đưa tin, khoảng 11 giờ ngày 20/11, N. đã hẹn M. đến đia phận xã Quảng Hải (H.Quảng Xương), cách trường khoảng 6 km để nói chuyện, do trước đó M. có mâu thuẫn với người thân của N.

Khi M. đến điểm hẹn, liền bị N. liên tục chửi mắng, đồng thời dùng 2 chiếc mũ bảo hiểm đập liên tiếp vào đầu. Bị đánh, M. chỉ biết dùng tay ôm đầu chịu đòn. Không những thế, sau khi đã đập 13 phát vào đầu nạn nhân, N. còn bắt M. quỳ xuống đất xin lỗi mới chịu buông tha.

Quá trình diễn ra vụ việc có nhiều bạn cùng trang lứa ở xung quanh chứng kiến, nhưng không ai vào can ngăn. Một người trong nhóm này đã dùng điện thoại quay lại vụ việc và đăng tải lên mạng xã hội

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN