Chủ nhật, 26/09/2021 | 19:00
RSS

“Nữ hoàng Cosplay” Khánh Chi từng bước trưởng thành nhờ đam mê

Thứ sáu, 24/03/2017, 11:27 (GMT+7)

Nhắc đến Cosplayer, mọi người chắc hẳn sẽ nhớ ngay đến cái tên Khánh Chi – cô gái trẻ được mệnh danh là “Nữ hoàng Cosplay Việt Nam”.

Nguyễn Khánh Chi (Chie) – Nữ hoàng Cosplay Việt Nam

Cosplay và một thời thanh xuân

Nguyễn Khánh Chi (sinh ngày 06/10/1990) là người sáng lập ra thương hiệu Chie Cosplay Shop từ năm 2007. Trải qua gần 10 năm hoạt động, Chie Cosplay Shop luôn là một nơi uy tín dành cho các bạn trẻ đam mê môn nghệ thuật này. “Cosplay là sở thích, là đam mê cũng như đã trở thành một phần trong con người Chie, khi nhắc đến Chie hầu hết mọi người đều nhắc ngay đến cosplay. Quả thật, đó chính là giấc mơ mà tuổi trẻ Chie đã theo đuổi và xây dựng”, Khánh Chi chia sẻ.

Tuy nhiên, ai khi đến một độ tuổi nhất định đều sẽ phải đưa ra những quyết định lý trí và thiết thực hơn. Cosplay đã giúp Khánh Chi làm nên một thương hiệu thời trang nổi tiếng ở tuổi 17, đưa tên tuổi của cô đến gần hơn với cộng đồng Cosplayer nhưng khi bước sang tuổi 27, khi mọi thứ không thể dừng lại ở sự yêu thích đơn thuần, Khánh Chi đã quyết định giao lại Chie Cosplay Shop cho em họ mình tiếp tục quản lý và phát triển.

Một trong những shoot hình Cosplay của Khánh Chi

Trưởng thành cùng “4 chiếc ví”

Năm 2016, Khánh Chi mở công ty cổ phần Diosa – thương hiệu chuyên cung cấp sỉ phụ kiện thời trang xuất khẩu trên phạm vi cả nước và để đánh dấu sự trưởng thành cũng như sự chín chắn của bản thân, tháng 1/2017, cô đã xuất bản cuốn sách đầu tay “Bốn chiếc ví của tôi” – cuốn sách bàn về kỹ năng chi tiêu cá nhân thông minh. 

“Chính xác thì cuốn sách nói về cách dùng tiền sao cho hiệu quả nhất từ kinh nghiệm của bản thân Chie. Chie chưa phải là người thành đạt hay có khối tài sản lớn mà bản thân mình vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, tuy nhiên đến thời điểm này những giá trị vật chất mà Chie có được lại tương đương với người có mức thu nhập gấp 4-5 lần mình”, Khánh Chi chia sẻ.

Khánh Chi trong một cuộc phỏng vấn

Với thông điệp “Bạn xứng đáng có được tất cả mọi thứ tốt đẹp trên đời này”, “4 chiếc ví của tôi” muốn cổ vũ mọi người sống hết mình cho tuổi trẻ, hãy đi đến bất cứ nơi nào mình muốn, mặc bất cứ thứ gì mình cho rằng phù hợp và rồi khi thời gian trôi qua, hối tiếc cũng không còn.

Cuốn sách đầu tay của Chie

“Sống như một chiếc túi Louis Vuitton, đơn giản và không bao giờ phải hạ giá”

Thông thường phải mất khoảng một tuần để tạo ra một chiếc túi Louis Vuitton với từng đường kim mũi chỉ phải đạt đến độ chính xác tuyệt đối, thậm chí, chỉ cần chiếc túi nào thừa hoặc thiếu một mũi chỉ là toàn bộ sẽ bị hủy thành nhiều mảnh nhỏ ngay lập tức. Bên cạnh đó, một chiếc túi xách Louis Vuitton đều phải trải qua khâu kiểm tra nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng bằng cách thả từ độ cao nửa mét liên tục trong 4 ngày để khẳng định độ bền. Với nguyên liệu thượng hạng và quy trình công phu như vậy, một chiếc túi Louis Vuitton không bao giờ được bán với giá sale, dù doanh thu hay thị trường có thay đổi như thế nào.

“Sống như một chiếc túi Louis Vuitton, đơn giản và không bao giờ phải hạ giá”

 “Chie đã chọn cho một cách sống đơn giản nhưng không đại trà như chiếc túi LV. Mình làm việc mình thích, sống cuộc đời mình muốn, tự do và độc lập. Sẵn sàng phiêu lưu nhưng cũng sẽ lên sẵn kế hoạch dự phòng nếu thất bại. Và đôi khi để được sống một cách đơn giản, chúng ta lại phải tốn rất nhiều công sức”, đó là những gì Khánh Chi đã tâm sự khi được hỏi về quan điểm sống của mình.

“Giấc mơ” Vera Wang

Luôn mơ ước về một ngày được khoác trên mình chiếc váy cưới của Vera Wang, Khánh Chi – một cô gái đã dành trọn đam mê cho Cosplay và công việc kinh doanh chắc chắn sẽ trở thành một cô dâu xinh đẹp, sang trọng và lộng lẫy nhất trong lễ cưới của mình. Mong rằng Khánh Chi sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc cũng như bình yên trên con đường mình đã chọn và hy vọng trong tương lai không xa, cô có thể nắm trong tay “giấc mơ” mang tên Vera Wang.

Nhật Hạ
Theo Đời sống Plus