Thứ hai, 20/09/2021 | 15:31
RSS

Huyết váng sữa là chuyện như thế nào, tại sao máu của tôi hút ra là màu trắng?

Thứ năm, 23/03/2017, 20:46 (GMT+7)

Khi hút máu hóa nghiệm, phát hiện máu của mình hút ra không giống máu của người khác mà là màu trắng hoặc màu đục. Để một lúc, còn thấy phía trên đọng một tầng váng dầu đó là do huyết có váng sữa.

Huyết có váng sữa

Huyết có váng sữa chính là do mỡ máu

Đó chính là một trong những trường hợp xảy ra huyết có váng sữa mà chúng ta thường nói và qua đó chứng tỏ trong huyết chứa nhiều chất mỡ.

Nếu ăn nhiều mỡ qua tiểu tràng tiêu hóa, hấp thu, nó sẽ biến thành những hạt váng sữa nhỏ đi vào trong máu, khi những hạt váng sữa nhiều đến mức độ nhất định, huyết thanh từ dịch thể vàng nhạt trong suốt biến thành dịch thể màu sữa trắng dính đặc, lúc này sẽ biến thành huyết váng sữa.

Khi (glycenrine) trong máu cao hơn 400mg/dl, cholesterol có albumin mỡ ở mật độ cao (HDL - C) sẽ bị “mỡ trắng” quấy rối.

Còn khi TG trong máu lớn hơn 1000mg/dl, hạng mục sinh hóa, miễn dịch (trừ đường trong huyết ra) đều bị “mỡ trắng” quấy rối, nhưng sau khi ăn chay 1 tuần, rất nhiều người sau khi hút máu kiểm tra lại nhiều chỉ tiêu hóa nghiệm được cải thiện.

Nhưng có người, bản thân sự thay thế mỡ có vấn đề, dù cho không hấp thu nhiều mỡ cũng sản sinh huyết có váng sữa, thường do tính di truyền của gia đình, trường hợp này chỉ đơn thuần dựa vào ăn uống để khống chế thì không hiệu quả, phải kịp thời đi khám, uống thuốc điều trị.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus