Thứ bảy, 04/12/2021 | 04:33
RSS

Nô lệ tình dục ghê tởm kể lại chuyện giường chiếu của phiến quân IS

Thứ tư, 08/03/2017, 19:41 (GMT+7)

Cô gái mới 18 tuổi nhưng đã trải qua cảnh sống như địa ngục trần gian khi rơi vào tay những phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq làm nô lệ tình dục.

Huffington Post dẫn câu chuyện của Aji thông qua một người phiên dịch tên là Mirza Dinnayi. Cô gái kể từng lời ngắt quãng về cảnh đời bị mua đi bán lại như một nô lệ tình dục giữa 5 chiến binh IS. Câu chuyện của cô chất đầy những chi tiết rùng rợn và kinh hoàng.

"Khi Daesh (tên gọi khác của IS) tiến vào làng, chúng bắt chúng tôi làm tù nhân. Khoảng 400 nam giới, và một số phụ nữ cao tuổi bị giết rồi bị vứt xác xuống hố chôn tập thể. Chúng tôi bị đưa tới Mosul và bán cho các chiến binh IS. Chị gái tôi và tôi bị cùng một tên cưỡng bức".

Nói về cách thức IS mua bán phụ nữ như nô lệ tình dục, Aji kể: "Chị gái tôi và tôi bị giữ trong một hội trường lớn ở Mosul cùng với nhiều phụ nữ Yazidi khác. Các chiến binh IS tới và mua chúng tôi".

Vài ngày sau, Aji cùng chị gái lại bị đưa về đó, và họ tiếp tục bị mua đi bán lại nhiều lần. Một tay súng mua Aji thậm chí còn tàn ác hơn cả tên đầu tiên. Không thể chịu đựng nổi nên có lần Aji định tự tử bằng cách cắt cổ tay. "Tôi trốn được nhưng lại bị bắt và lại bị đưa về với chủ cũ".

Cô gai trẻ Aji. Ảnh: Huffington Post

Aji bị đánh đập như một con vật, và bị giam giữ dưới hầm trong tình cảnh không thức ăn nước uống. Cô bị phạt vì tìm cách trốn thoát và bị đưa ra một tòa án Sharia.

Quan tòa ra phán quyết chặt chân Aji để cô không thể chạy trốn. Tuy nhiên, thiếu nữ Yazidi đã thoát được bản án khắc nghiệt khi một chiến binh IS can thiệp và tìm cách bán cô đi lần nữa.

Còn một nô lệ tình dục khác, Munira, thiếu nữ 16 tuổi đã trải lòng về quãng thời gian kinh hoàng với BBC. Em kể rằng phiến quân yêu cầu em và một số bạn gái khác bước trong một phòng để các thủ lĩnh của IS lựa chọn.

“Họ là những người đàn ông từ 50 tới 70 tuổi”, cô gái nói. Munira nhớ lại lời tên chỉ huy đã chọn em. Hắn ta nói rằng các cô gái trẻ luôn tốt hơn phụ nữ lớn tuổi. “Họ thường chọn những cô đẹp và trẻ nhất”, Munira cho biết.

Nhiều cô gái trẻ Yazidi trở thành nô lệ tình dục của IS. Ảnh: Polaris

Vài tuần sau, khi tên chỉ huy chán Munira, hắn tuyên bố: “Tôi đã có cô ta lúc còn là một trinh nữ. Giờ đây tôi đã chán cô ta và muốn có người khác”.

Theo Munira, nếu không trốn thành công, tên chỉ huy sẽ bán em cho kẻ khác. Những kẻ mất nhân tính còn hãm hiếp, đánh đập và làm bỏng cơ thể một bé gái khác bằng thuốc lá sau khi em cố bỏ trốn.

“Hắn cho phép 6 lính gác cùng vào trong phòng rồi khóa cửa. Chúng lao vào cưỡng hiếp cháu”, nạn nhân nói.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus