Thứ sáu, 09/06/2023 | 18:41
RSS

Những món đồ không thể không mua để cầu may ngày vía Thần tài

Chủ nhật, 05/02/2017, 17:16 (GMT+7)

Theo tín ngưỡng của cha ông ta từ xưa, người dân muốn năm mới được may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh thì nên mua vàng vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm để lấy may.

Sự kiện:

Vào ngày này, nhiều gia đình, công ty, cửa hàng… sắm lễ vật để cúng vía Thần Tài, cầu xin một năm mới may mắn, làm ăn thịnh vượng. Vậy trong ngày Thần Tài, chúng ta nên chuẩn bị những gì để đón nhiều tài lộc?

Hoa quả tươi.

Hoa, quả là thứ không thể thiếu trong các mâm cúng của người Việt, trong ngày vía Thần tài nhiều người đã tranh thủ đi chợ sớm để chọn được loại hoa, quả mà mình ưng ý nhất về cúng vía Thần tài mang lại may mắn.

Vàng.

ngày vía thần tài 1

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài để cầu mong may mắn tài lộc trong cả năm (Ảnh internet)

Cứ vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, mọi người, đặc biệt là các gia đình kinh doanh buôn bán thường sắm đồ về cúng Thần Tài. Nhiều người còn xếp hàng dài, chen chân nhau đứng chờ cả vài tiếng đồng hồ mua được vàng vào đúng ngày vía Thần Tài bay về trời để cầu mong may mắn, tài lộc trong suốt một năm.

Nắm bắt được tâm lý của người dân, đến ngày vía thần tài các công ty kinh doanh vàng bạc, đá quý đều tung ra hàng loại mẫu mã, kiểu dáng mới. Tính ra cứ mỗi dịp như thế, các doanh nghiệp bán ra hàng tấn vàng.

Theo chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc, làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Cụ thể, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

Cá lóc nướng, tôm.

cầu may ngày vía thần tài 2

Cá lóc và tôm nướng là thứ cần thiết trong ngày vía Thần Tài (Ảnh internet)

Với tâm niệm cá cúng thần tài phải to, đặt biệt là không được trả giá để tránh mất linh nên người bán cứ việc ra giá nếu khách ưng ý là mua, ít có việc kỳ kèo trả giá như ngày thường.

Có lóc nướng,tôm là lễ vật không thể thiếu của phong tục cúng thần tài ở Miền Nam và cả miền Bắc, nên vào ngày vía thần tài nhiều người tranh thủ đi chợ sớm để lựa những con cá còn tươi, đẹp mã về cúng.

Thịt heo quay.

cầu may ngày vía thần tài 3

Nhiều người xếp hàng mua thịt heo quay trong ngày vía Thần Tài để cầu mong một năm may mắn, tài lộc (Ảnh internet)

Trong những năm trước tại các chợ lớn nhỏ thịt heo quay bán đắt như "tôm tươi", khách mua đông nhiều sạp không còn đủ thịt để bán cho khách.

An Bình (t/h)
Theo Đời sống Plus