Thứ sáu, 01/12/2023 | 07:14
RSS

Kinh nghiệm “nằm lòng” để mua được vàng may mắn trong ngày vía Thần Tài

Thứ sáu, 03/02/2017, 14:43 (GMT+7)

Theo quan niệm dân gian, mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ mang lại nhiều may mắn trong dịp năm mới. Khi mua vàng vào ngày vía Thần Tài, cần lưu ý những điều sau đây.

Sự kiện:

Hằng năm, vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch, hầu hết những gia đình kinh doanh buôn bán thường sắm đồ về cúng Thần Tài. Nhiều người còn xếp hàng dài, chen chân nhau đứng để mua được vàng nhằm cầu mong may mắn, tài lộc trong suốt một năm.

Kinh nghiệm mua vàng ở các cửa hàng truyền thống.

Khi đi mua vàng vào ngày này nên chú ý chọn cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng. Khách hàng thường mua nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ, nên chọn loại ép vỉ.

Cần lưu ý nhẫn tròn trơn gia công do những cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại nên có thể không đảm bảo đủ tuổi hay còn gọi là vàng non. Riêng với vàng miếng thì cần phải có số seri.

Với những người mua vàng để tích lũy chứ không bán ra thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng – Thông tin từ báo Giang thông.

Theo các chuyên gia trong ngành, mấy năm gần đây, người dân bắt đầu biết đến ngày vía Thần Tài nên lượng hàng bán ra trong ngày này lên đến hàng tấn vàng, cứ năm sau lại gấp đôi năm trước.

Năm 2016, cả một biển người chen chân nhau tại các cửa hàng vàng bạc từ sáng sớm cho tới đêm khuya. Nhiều cửa hàng còn thông báo “cháy” vàng lẻ 1 chỉ, 0,5 chỉ. Mỗi dịp như thế, các doanh nghiệp bán ra hàng tấn vàng.

Có một điều đáng lưu ý, ngoài ngày 10/1 Âm lịch đầu năm, khi mua vàng người ta cũng chọn ngày 10 âm lịch hàng tháng, tránh mua vàng vào ngày mùng 9 âm lịch hàng tháng vì theo quan niệm dân gian đây là ngày kiêng xuất tiền.

Dòng người chen chúc nhau chừ mua vàng trong ngày vía Thần Tài (Ảnh internet)

Kinh nghiệm mua vàng tại các ngân hàng.

Những tiệm vàng năm nay đang phải chia sẻ một lượng lớn khách hàng, bởi sự cạnh tranh trong việc bán vàng đến từ các ngân hàng năng động, với tiện ích thanh toán hiện đại. Nhiều người dân lựa chọn điểm đến này bởi không gian phục vụ hiện đại, thân thiện, chuyên nghiệp thay vì các tiệm vàng truyền thống.

Sát ngày Thần Tài, điểm bán vàng của nhiều ngân hàng đang chứng kiến lượng khách giao dịch ngày càng đông hơn. Không chỉ bán vàng trực tiếp tại điểm giao dịch, để giúp các khách hàng bận rộn, ít thời gian, có ngân hàng đã cập nhật thêm tính năng thanh toán tiền mua vàng Thần Tài ngay trên eBank.

Theo đó, khách hàng có thể mua vàng trước bất cứ lúc nào bằng cách lựa chọn thanh toán tiền mua vàng ngay trên eBank, sau đó, tới các điểm giao dịch của ngân hàng để nhận vàng.

Đại diện của một ngân hàng cho hay, rất nhiều khách hàng của họ đã lựa chọn phương thức thanh toán mới mua vàng trên eBank, bởi khách hàng không cần phải giao dịch bằng tiền mặt, vừa an toàn, vừa tiện lợi.

Không chỉ mua vàng để cúng vía Thần Tài, cầu an, tài lộc cho bản thân, cho gia đình, nhiều người dân còn mua vàng Thần Tài để tặng cho người thân, bạn bè với mong muốn đem lại may mắn, an lành cho người được tặng, khiến cho nhu cầu mua vàng ngày càng tăng.

Để không phải lo lắng việc xếp hàng và được phục vụ bởi các giao dịch viên chuyên nghiệp, khách hàng có thể tới các điểm bán vàng tại những ngân hàng đã được Nhà nước cấp phép kinh doanh vàng, lựa chọn sản phẩm vàng Thần Tài phù hợp và cầu mong đại phúc, đại lộc, đại cát trong năm mới Đinh Dậu.

An Bình (t/h)
Theo Đời sống Plus