Thứ sáu, 29/09/2023 | 04:39
RSS

Những việc nhất định phải làm ngày vía Thần tài để rước tài lộc về nhà

Chủ nhật, 05/02/2017, 08:01 (GMT+7)

Nếu việc sửa soạn và thờ cúng Thần tài trong ngày mùng 10 tháng Giêng được thuận lợi, cả năm gia đình bạn sẽ may mắn rước tài lộc.

Thần tài là một vị thần được nhiều gia đình người Việt thờ cúng, đặc biệt là ở những gia đình kinh doanh buôn bán. Thần tài giúp bảo vệ của cải, đem tài lộc may mắn đến cho gia chủ.

Theo phong tục dân gian, vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm được xem là ngày vía Thần Tài. Số ngày Thần Tài là ngày mùng 10 vì đó là số tận cùng cao nhất của đồ hình Hà đồ trong học thuật cổ Đông.

Trong ngày này, những gia đình có thờ Thần tài sẽ làm lễ cúng lấy vía Thần tài để mong muốn có một năm mới nhiều tài lộc. Theo các chuyên gia phong thủy, việc cúng Thần tài trong ngày vía Thần tài là rất quan trọng vì có đón Thần tài mới bổ sung được tài lộc trong năm mới.

Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, để tài lộc được trọn vẹn, trong ngày này những gia đình cúng Thần tài cần phải làm những điều sau:

ngày vía thần tài nên làm gì 1

Ngày vía Thần tài vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm

Lau dọn bàn thờ

Để việc thờ cúng trong ngày vía Thần tài được suôn sẻ, gia chủ nên lau dọn thật sạch sẽ. Việc lau dọn này nên được thực hiện hàng ngày, nhưng trong ngày mùng 10 này cần chuẩn bị chu đáo hơn.

Chuẩn bị đồ cúng

Trong ngày vía Thần tài nên cúng mặn với cỗ bao gồm 1 miếng thịt, 1 con tôm, 1 quả trứng luộc, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu. Dân gian truyền miệng rằng, Thần Tài rất thích món Cua biển và heo quay, chuối chín vàng.

ngày vía thần tài nên làm gì

Mua vàng ngày vía Thần tài để rước tài lộc về nhà

Làm lễ đón Thần tài vào sáng mùng 10

Ngay từ sáng mùng 10, các gia đình nên có những việc làm biểu thị sự chào đón Thần tài, chào đón tài lộc. Gia chủ nên tắm gội sạch sẽ, mặc quần áo chỉnh tề và mở tất cả các cửa nhà, cửa sổ đối diện với hướng Tây (hướng Tài Lộc) để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và tài lộc cho cả nhà.

Mua vàng để cúng và tích trữ

Theo tín ngưỡng từ xa xưa, người dân muốn năm mới nhiều tài lộc, làm ăn thuận lợi, tiền bạc rủng rỉnh thì nên mua vàng vào ngày mùng 10 tháng Giêng. Ngoài ra, các vật phẩm phong thủy như cóc ngậm tiền, đá phong thủy... cũng buôn may bán đắt trong ngày tài lộc.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus