Thứ sáu, 22/09/2023 | 01:11
RSS

Chuẩn bị cúng ngày Vía Thần Tài kĩ càng cho một năm kinh doanh phát đạt

Thứ sáu, 03/02/2017, 14:54 (GMT+7)

Việc làm lễ đón Thần Tài được cho là rất quan trọng vì theo dân gian, có đón Thần Tài mới bổ sung thêm được tài lộc trong năm.

Sự kiện:

Địa điểm làm lễ cúng

Người làm kinh doanh không làm kinh doanh đều làm lễ giống nhau, chỉ khác là địa điểm. Người làm kinh doanh thờ Thần Tài nên làm lễ ở nơi kinh doanh chứ không nên làm ở đình, chùa. Người không kinh doanh có thể cúng ở nhà hay đình chùa đều được, vì bản thân "thổ địa" thờ tại nhà cũng kiêm chức năng của Thần Tài.
 
Nhiều người lễ ở nhà riêng thường đặt mâm cúng trước cửa, hay ngoài sân, ban công. Thực tế, cúng ngoài sân hay ngoài cửa dễ có "vãng vong", dân gian gọi là vong lang thang vào phá. Tốt nhất ở nhà riêng nên đặt mâm cúng trong nhà.

Bàn thờ Thần Tài tại gia đình. Ảnh minh họa

Đồ lễ

Đồ lễ đơn giản, lễ vừa phải, không xa xỉ lãng phí mới được Thần Tài chú ý. Đa phần chỉ cần hoa tươi, quả tươi, nước sạch. Nhiều nơi làm lễ cúng Thần Tài to hơn cả cúng tất niên là không cần thiết. Một số lưu ý:

- Hương: Có nơi cho rằng thắp vào sáng, có nơi cho rằng cần thắp vào chiều tối, thực ra là không cần thiết và không có quy định cụ thể. Có thể chọn giờ tốt cho cúng lễ trong ngày hoặc chọn ngày giờ tốt có sao tốt đến để kích hoạt trường khí dễ hơn.
 
- Nước: Chén để nước cần rửa sạch trước khi lấy nước mới. Chỉ cần một chén nước là đủ, chứ không phải ba hay năm chén. Nước không để quá đầy, cần cách miệng chén khoảng 1 cm. Cẩn thận không để nước tràn ra hoặc đổ lên bàn.

Các loại hoa quả làm lễ nên được chuẩn bị kĩ càng. Ảnh minh họa


- Hoa: Bình hoa có thể bằng thủy tinh, gốm sứ... đều được. Chỉ nên chọn hoa tươi, hoa có nụ và có hương thơm càng tốt. Không nên dùng hoa giả.
 
- Quả: Quả nên chọn loại tươi, ngon, nhìn nguyên vẹn, thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt... Cũng như hoa, không dùng quả nhựa, quả nhân tạo không ăn được.
 
- Đèn, nến: Đèn cúng là đèn thật như đèn dầu, nến. Không dùng đèn nhấp nháy, đèn điện... vì đều tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hút chân không là một phương pháp bảo quản thực phẩm được đánh giá là tối ưu nhất hiện nay. Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp hút chân không sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời mà bạn không ngờ tới được. Cùng tham khảo những công dụng, lợi ích của việc hút chân không bảo quản thực phẩm trong bài viết này nhé.