Thứ sáu, 02/06/2023 | 05:19
RSS

Những dịch vụ nào tại Hà Tĩnh được hoạt động trở lại từ ngày 23/9?

Thứ năm, 23/09/2021, 07:14 (GMT+7)

Để thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng, chống và giữ vững thành quả công tác phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội, Hà Tĩnh cho phép nhiều dịch vụ hoạt động trở lại từ ngày 23/9.

Chiều tối 22/9, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra văn bản cho phép các dịch vụ được hoạt động trở lại kể từ 0h ngày 23/9. Theo đó, các dịch vụ này gồm:

Dịch vụ nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, giải khát; quán/điểm ăn uống vỉa hè; phòng tập gym, bi-a, yoga được hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất, không quá 30 người trong cùng thời điểm và chỉ được hoạt động đến 21h đêm.

Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân, cơ sở thẩm mỹ/spa hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất của mỗi cơ sở và chỉ được hoạt động đến 21h đêm. Các cơ sở kinh doanh/dịch vụ phải đăng ký công suất hoạt động và cam kết với UBND phường, xã, thị trấn; ghi tên, địa chỉ, số điện thoại và quét mã QR xác nhận đi/đến đối với khách hàng; thực hiện nghiêm cáo 5K của Bộ Y tế.

Các tuyến xe buýt nội tỉnh hoạt động trở lại với yêu cầu mỗi chuyến xe chở không quá 50% chỗ ngồi/lượt; bắt buộc đo thân nhiệt hành khách, tuyệt đối không cho hành khách có dấu hiệu ho, sốt, khó thở lên xe.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng cho dạy học và ăn bán trú đối với bậc học mầm non. Yêu cầu phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh covid-19 theo phương án của Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế xây dựng.

Những dịch vụ nào tại Hà Tĩnh được hoạt động trở lại từ ngày 23/9

Dịch vụ cắt tóc được hoạt động trở lại theo nguyên tắc không quá 50% công suất của mỗi cơ sở. Ảnh minh họa

Hoạt động thể thao ngoài trời tiếp tục được mở cửa nhưng không quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm. Các hoạt động tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng được tổ chức không quá 30 người tham gia và phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Các hoạt động khác không tập trung quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm ở vườn hoa, công viên, quảng trường, đường phố, bãi biển và tại các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh trường học, cơ sở y tế và các nơi công cộng khác.

Tiếp tục hạn chế tổ chức các đám cưới, đám hỏi, sinh nhật, mừng thọ, mừng nhà mới, gặp mặt. Nếu tổ chức thì số lượng tham gia không quá 30 người và yêu cầu phải đăng ký và cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các hoạt động, dịch vụ vẫn tiếp tục dừng để phòng, chống dịch gồm: Trung tâm hội nghị, tiệc cưới; rạp chiếu phim, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh, gần đây tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã và đang được kiểm soát tốt, hơn 20 ngày qua không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại