Thứ sáu, 17/09/2021 | 10:52
RSS

Vụ hàng loạt nhà chứa rơm bị đốt cháy ở Hà Tĩnh: Triệu tập nữ sinh lớp 8

Thứ hai, 23/08/2021, 11:42 (GMT+7)

Liên quan vụ việc nhiều nhà chứa rơm liên tiếp bị đốt cháy, Cơ quan Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã triệu tập lấy lời khai một nữ sinh lớp 8.

Sáng 23/8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết sau quá trình vào cuộc điều tra, Công an huyện Hương Sơn đã tìm ra người liên quan việc đốt nhà ở, nhà chứa rơm trên địa bàn xã Sơn Tiến. Đó là một nữ sinh tên T., 14 tuổi, học lớp 8, sinh sống trên địa bàn thôn Lệ Định.

"Sau quá trình điều tra, hôm qua 22/8, công an đã triệu tập nữ sinh cùng gia đình lên trụ sở để làm việc. Nữ sinh này có liên quan đến vụ việc, có chút vấn đề về nhận thức, đã được cho về nhà. Công an huyện đang tiếp tục điều tra làm rõ, củng cố hồ sơ để xử lý theo thẩm quyền", nguồn tin cho biết.

Một nhà chứa rơm bị thiêu rụi. Ảnh Dân trí.

Trước đó, trong một thời gian ngắn, hàng loạt nhà chứa rơm tại xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bất ngờ bốc cháy một cách bí ẩn. Khi nguyên nhân cháy vẫn chưa được tìm ra, người dân hết sức lo lắng.

Cụ thể, từ ngày 26/6 đến 9/8 có 1 nhà dân và 9 nhà chứa rơm ở thôn Lệ Định và thôn Hòa Tiến, thuộc xã Sơn Tiến bất ngờ bốc cháy. Ông Nguyễn Khắc Việt - chủ tịch UBND xã Sơn Tiến - cho biết sự việc gây bất an, ảnh hưởng đến tinh thần và kinh tế người dân.

Thông tin trên Dân Trí cho biết, mới đây nhất, vào khoảng 21h đêm 9/8, nhà chứa rơm của chị Đặng Thị Hợi (SN 1983, trú tại thôn Hòa Tiến, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Trong thời gian ngắn, toàn bộ số rơm cùng 20 con gà nhà chị bị thiêu rụi hoàn toàn.

"Chỉ có 2 mẹ con ở nhà, khi phát hiện ra đám cháy thì đã quá muộn. Toàn bộ số rơm mua về tích trữ cho trâu bò ăn ngày rét đã bị thiêu rụi hoàn toàn, thiệt hại hơn 10 triệu đồng", chị Hợi cho biết.

Cũng theo chị Hợi, khi người dân đến dập lửa thì phát hiện một chiếc sào dài khoảng 6 m, một đầu có buộc nắm dẻ cháy dở và một chai nhựa có mùi xăng dầu, nên người dân nghi ngờ có kẻ xấu phóng hỏa. 

Sau khi liên tục xảy ra cháy nhà chứa rơm, Công an huyện Hương Sơn và Công an xã Sơn Tiến đã vào cuộc điều tra. Mới đây, một nữ sinh lớp 8 đã được triệu tập. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Minh Châu
Theo Giáo dục & Thời đại