Thứ ba, 31/01/2023 | 12:59
RSS

Nhóm bạn trẻ tổ chức 'ghép đôi' gây phản cảm ở phố đi bộ, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm nói gì?

Thứ sáu, 23/12/2022, 16:34 (GMT+7)

Trước sự việc nhóm bạn trẻ tổ chức "ghép đôi", nhảy phản cảm ở phố đi bộ hồ Gươm, Hà Nội, khiến nhiều người đặc biệt gia đình có trẻ nhỏ cho rằng không phù hợp, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết đang xác minh, làm rõ.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh, clip về một "mini show" ghép đôi trên phố đi bộ hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội gây bức xúc trong dư luận. 

Theo nội dung video, cô gái tự giới thiệu tên L. (20 tuổi), tham gia "ghép đôi" với 3 nam thanh niên khác. Điều đáng chú ý, cô gái này liên tục nhảy nhót, có những hành động phản cảm nơi công cộng vốn tập trung nhiều thanh thiếu niên và cả trẻ nhỏ. 

Được biết, đây là sản phẩm của một nhóm bạn trẻ thường xuyên đăng tải video lên các nền tảng mạng xã hội. Trước đây, nhóm này cũng quay nhiều video nhảy múa, "ghép đôi" thu hút nhiều lượt xem.  

Nhóm bạn trẻ tổ chức 'ghép đôi' gây phản cảm ở phố đi bộ

Hình ảnh nhóm bạn trẻ tổ chức "ghép đôi", nhảy phản cảm ở phố đi bộ hồ Gươm gây bức xúc. Ảnh: cắt từ clip

Sau khi đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người dùng mạng bày tỏ bức xúc, đồng thời lo ngại những trò chơi, hình ảnh phản cảm diễn ra ở phố đi bộ sẽ tạo ảnh hưởng xấu. 

 "Phố đi bộ giờ thành nơi ghép đôi, nhảy múa phản cảm. Tôi hy vọng chính quyền địa phương dẹp bỏ những chương trình lố lăng như thế này, trả lại vẻ đẹp ban đầu của tuyến phố", tài khoản H.Q. bình luận.

Một tài khoản khác bức xúc: "Văn hóa, thuần phong mỹ tục giới trẻ! Phố đi bộ hồ Gươm nay xuất hiện chương trình 'ghép đôi' người lạ với những hành động không thẩm mỹ chút nào giữa chỗ đông người được quay lại đăng lên mạng xã hội. Những hình ảnh như trong bar, vũ trường, chỉ vì câu like, muốn nổi tiếng mà bất chấp tất cả"…

Nhóm bạn trẻ tổ chức 'ghép đôi' gây phản cảm ở phố đi bộ

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin, hiện đang cho lực lượng chức năng kiểm tra, làm rõ vụ việc. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin, hiện đang cho lực lượng chức năng kiểm tra, làm rõ vụ việc. "Theo nội dung video, nhóm bạn trẻ tổ chức theo hình thức tự phát, không sử dụng âm thanh lớn, thì không được xem là hành vi cấm. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ xác minh về những hành động và nội dung phản cảm", vị lãnh đạo thông tin.

Vị lãnh đạo này nói thêm, theo Quyết định số 21/2022/QĐ-UBND về việc ban hành quy chế quản lý hoạt động trong không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, yêu cầu cá nhân, tổ chức không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường, thu hút và làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của không gian đi bộ.

Trao đổi với PV Dân Việt về vấn đề này, PGS.TS Lê Quý Đức, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Văn hóa và phát triển, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho hay, đây là vấn đề biểu hiện đời sống văn hoá cộng đồng của bộ phận giới trẻ hiện nay hơi quá trớn.

"Mọi người cũng nên tập làm quen với lối sống cộng đồng đô thị, đây là lối sống văn minh, tôn trọng trật tự kỷ cương đặc biệt trong không gian phố đi bộ nghìn năm lịch sử chứ không phải lối sống phảncảm ảnh hưởng tới nhiều trẻ nhỏ", ông Đức nói. 

Gia Khiêm
Theo Báo Dân Việt