Chủ nhật, 01/10/2023 | 23:22
RSS

Nhiều vụ đuối nước xảy ra liên tiếp ở Bắc Giang khiến 4 người tử vong

Thứ ba, 06/06/2023, 17:40 (GMT+7)

Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, trong cùng một ngày, nhiều vụ đuối nước liên tiếp xảy ra trên địa bàn tỉnh khiến 4 người tử vong.

Theo báo sức khỏe và Đời sống, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Bắc Giang nhận được tin báo của người dân về 2 vụ đuối nước xảy ra tại xã Liên Sơn, huyện Tân Yên và xã Đồng Việt, huyện Yên Dũng.

Cụ thể, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 5/6, do thời tiết nóng nực nên nhóm thanh, thiếu niên ở xã Đồng Việt rủ nhau tắm sông. Tuy nhiên, một trong số đó là em Trần Văn Kh (sinh năm 2010, ở thôn Thượng, xã Đồng Việt)  bị cuốn vào khu vực nước sâu và xoáy. Thấy vậy, người anh họ đi cùng là Trần Văn Trọng (sinh năm 1994) đã bơi ra để cứu em. Tuy nhiên mực nước lớn đang dâng cao đã cuốn cả 2 người và làm mất tích.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 5/6, 2 em là Dương Văn Khánh và Dương Thị Thanh (cùng sinh năm 2007) trú ở xã Liên Chung (Tân Yên) bị đuối nước ở khu vực sông Thương, đoạn chảy qua thôn Lãn Tranh 1 và Lãn Tranh 3, xã Liên Chung.

Sau khi tích cực tìm kiếm trong nhiều giờ, vào sáng sớm ngày 6/6, các đơn vị chức năng cùng với sự hỗ trợ của người dân đã thành công tìm thấy tất cả 4 nạn nhân và trao trả thi thể cho gia đình.

Nhiều vụ đuối nước xảy ra liên tiếp ở Bắc Giang khiến 4 người tử vong

Lực lượng chức năng triển khai tìm kiếm các nạn nhân bị đuối nước. Ảnh: Báo Bắc Giang

Từ những vụ việc như trên, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang đưa ra một số khuyến nghị nhằm phòng tránh những tai nạn đuối nước đáng tiếc xảy ra với trẻ em.

Trước tiên, lực lượng Công an cấp xã sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, đặc biệt là ở các xã ven sông, để tăng cường công tác tuyên truyền và khuyến nghị nhân dân tham gia vào công cuộc phòng ngừa đuối nước. Mục tiêu là nâng cao nhận thức và trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng về việc phòng chống tai nạn đuối nước.

Công tác tuyên truyền sẽ tập trung vào các nội dung sau: thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và cách xử lý khi gặp phải tình huống đuối nước; cung cấp thông tin kịp thời và cảnh báo về các địa điểm và khu vực có nguy cơ cao về đuối nước; đưa ra các biện pháp cụ thể để ngăn ngừa đuối nước cho trẻ em, như mặc áo phao khi đi đò, có sự giám sát của người lớn khi tắm sông, chỉ bơi trong hồ bơi dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên, và có người trông coi bể bơi; đặc biệt trong mùa mưa lũ, phải có sự giám sát và trông coi trẻ em.

Các hộ gia đình sinh sống trên địa bàn, đặc biệt là trên tuyến đường thủy cần được hướng dẫn để tự phòng ngừa đuối nước cho con em mình, bao gồm việc quan tâm và giám sát chặt chẽ trẻ em, đặc biệt là trong mùa hè và mùa mưa bão; chia sẻ kinh nghiệm, biện pháp và kỹ năng cho trẻ em nhằm tránh đuối nước.

Chinh (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại