Thứ ba, 04/10/2022 | 14:26
RSS

2 bé trai 5 tuổi đuối nước thương tâm trên sông Rạch Múc

Thứ năm, 08/09/2022, 10:05 (GMT+7)

Không thấy 2 cháu đâu nên bà C. tìm kiếm thì phát hiện hai đôi dép của cháu gần mé sông Rạch Múc gần nhà. Bà C. tri hô, rồi cùng người dân đi tìm và vớt được thi thể 2 cháu dưới sông.

Sự kiện:
Vĩnh Long

2 bé trai 5 tuổi đuối nước thương tâm trên sông Rạch Múc

Khu vực sông nơi cháu K. và Đ. gặp nạn. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Long

Sáng 8/9, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, trên địa bàn ấp Thuận Phú A (xã Thuận An, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã xảy ra một vụ đuối nước khiến 2 bé trai tử vong thương tâm.

Nạn nhân là cháu N.D.K. và N.H.Đ., cùng sinh năm 2017. Cả 2 cùng là cháu nội  và cháu họ của bà Nguyễn Thị C. (sinh năm 1944, trú tại xã Thuận An, thị xã Bình Minh).

Theo thông tin ban đầu, chiều 7/9, bà C. ở nhà cùng 2 cháu 5 tuổi (cháu nội và cháu ạo). Khi hai cháu ngồi chơi trước sân nhà, bà C. đi ra phía sau nhà để nấu cơm, cửa rào không khóa.

Khoảng 10 phút sau bà C. ra trước nhà nhưng không thấy 2 cháu đâu nên tìm kiếm thì phát hiện 2 đôi dép của cháu gần mé sông Rạch Múc gần nhà. Ngay lập tức bà C. tri hô, rồi cùng người dân mò tìm và vớt được 2 cháu dưới sông Rạch Múc.

Cả 2 cháu sau đó được đưa đến trung tâm y tế cấp cứu, nhưng đều đã tử vong. Hiện Công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đang làm rõ vụ việc.

Vào tháng trước (tháng 8/2022), tại tỉnh Vĩnh Long cũng xảy ra vụ đuối nước khiến 2 chị em tử vong thương tâm. Nạn nhân là cháu V.N.T.L (11 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và N.T.G.B (6 tuổi), hai cháu là chị em cùng mẹ khác cha.

Theo thông tin của gia đình, khi nghỉ hè, L. theo mẹ từ Đồng Nai về quê ở Vĩnh Long chơi thì xảy ra sự việc đáng tiếc. Cả 2 cháu đều không biết bơi.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại