Thứ hai, 02/10/2023 | 15:27
RSS

Đề nghị tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho thanh niên cứu 4 người đuối nước

Thứ tư, 10/05/2023, 19:47 (GMT+7)

Tỉnh đoàn Quảng Nam và Huyện đoàn Nam Giang làm thủ tục đề nghị Trung ương Đoàn TNCS HCM tặng huy hiệu “Tuổi trẻ Dũng cảm” cho thanh niên dũng cảm cứu 4 người đuối nước khi tắm suối.

Sự kiện:
Quảng Nam

Đề nghị tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thanh niên cứu 4 người đuối nước

Công an huyện Nam Giang trao quà cho anh Lê Văn Hội. Ảnh: Báo Giao thông

Trao đổi với Báo giao thông ngày 10/5, Thiếu tá Trần Văn Thanh, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ - Công an huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đang tham mưu Chủ tịch UBND huyện này khen thưởng 1 nam thanh niên trên địa bàn dũng cảm cứu 4 người bị đuối nước.

Cụ thể, người có hành động dũng cảm này là anh Lê Văn Hội (36 tuổi, thôn Hà Ra, thị trấn Thạnh Mỹ huyện Nam Giang). Trước đó, vào chiều 3/5, gia đình chị Lê Thị Hương (41 tuổi, trú Thạnh Mỹ 2, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang) đi chơi tại suối Công Đoàn (xã Mà Cooi, huyện Đông Giang).

Khi mọi người đang tắm suối, con trai 5 tuổi của chị Hương trượt chân xuống vùng nước sâu. Dì ruột của chị Hương thấy vậy với tay kéo cháu bé nhưng không may cũng bị trượt ngã. Những người trong gia đình chị Hương chạy tới ứng cứu nhưng không ai biết bơi nên bị nước cuốn trôi. Lúc đó, anh Hội đứng trên bờ phát hiện sự việc liền nhảy xuống cứu được cả 4 người đang chới với trong dòng nước.

Chiều 9/5, gia đình chị Hương đã đến gặp và cảm ơn anh Lê Văn Hội. Cùng với đó, chị Hương viết lá thư cảm ơn hành động dũng cảm của anh Hội và gửi đến Đội Xây dựng phong trào Công an huyện Nam Giang.

Thông tin thêm với Báo VietNamnet, Thiếu tá Trần Văn Thanh cho hay, hành động của anh Hội được nhiều người cảm phục khi một mình cứu 4 người giữa dòng nước chảy xiết. Đơn vị cũng sẽ trao đổi cùng Tỉnh đoàn Quảng Nam với huyện đoàn Nam Giang làm thủ tục đề nghị Trung ương Đoàn tặng huy hiệu "Tuổi trẻ Dũng cảm" cho anh Hội.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại