Chủ nhật, 14/07/2024 | 08:30
RSS

Tặng bằng khen cho nam sinh lớp 4 dũng cảm cứu 2 người khỏi đuối nước

Thứ ba, 25/04/2023, 06:33 (GMT+7)

Nam sinh lớp 4 có hành động dũng cảm cứu 2 người đuối nước đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Sự kiện:
Gia Lai

Tặng bằng khen cho nam sinh lớp 4 dũng cảm cứu 2 người khỏi đuối nước

Phó Chủ tịch UBND huyện La Pa trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho em Kpă Nguyên. Ảnh: Báo Gia Lai

Thông tin trên Báo Gia Lai cho biết, ngày 24/4, ông Ksor Suy - Phó Chủ tịch UBND huyện La Pa (tỉnh Gia Lai) đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho một học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (xã Kim Tân, huyện Ia Pa) vì đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước.

Theo đó, học sinh được nhận bằng khen là em Kpă Nguyên (học lớp 4C, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc). Bên cạnh được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, em Kpă Nguyên cũng được tặng thêm 10 triệu đồng tiền thưởng.

Phát biểu tại buổi tuyên dương, ông Ksor Suy đã biểu dương hành động mưu trí, dũng cảm, xả thân cứu người gặp nạn của em Kpă Nguyên. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh, thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tới các khu vực là điểm nóng về đuối nước trên địa bàn để người dân nâng cao cảnh giác, quản lý con em mình nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những tai nạn đuối nước thương tâm.

Trước đó, vào khoảng 16h 30 phút ngày 28/3, trên đường đang đi chơi em Kpă Nguyên nghe tiếng kêu cứu tại khu vực sông Ba (thuộc thôn Mơ Nang 2, xã Kim Tân, huyện Ia Pa).

Khi phát hiện có người đang rơi vào tình trạng đuối nước, em Kpă Nguyên đã ngay lập tức nhảy xuống, bơi đến đưa 2 nạn nhân lên bờ. Sau đó, người dân tiến hành sơ cứu và đưa các nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện Ia Pa.

Nạn nhân là 2 em học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Tất Thành, huyện Ia Pa. Qua cấp cứu, sức khỏe của 2 em này đã dần ổn định.

Ngay sau đó, Huyện đoàn Ia Pa đã khen thưởng đột xuất và tuyên dương tinh thần, hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước của em Kpă Nguyên.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại