Thứ ba, 07/02/2023 | 11:35
RSS

Tuyên dương 3 học sinh THCS ở Quảng Ninh cứu cụ bà bị đuối nước

Thứ tư, 04/01/2023, 07:01 (GMT+7)

Trường THCS Bình Khê (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, nhà trường vừa tổ chức tuyên dương 3 học sinh lớp 6 có hành động dũng cảm cứu cụ bà 83 tuổi bị đuối nước.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Tuyên dương 3 học sinh THCS ở Quảng Ninh cứu cụ bà bị đuối nước

Bà Trần Thị Kền cảm ơn các em học sinh đã dũng cảm cứu mình. Ảnh: Báo An ninh thủ đô

Trao đổi với Báo Người lao động ngày 3/1, cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh - Hiệu trưởng Trường THCS Bình Khê (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, nhà trường vừa tổ chức tuyên dương 3 học sinh lớp 6 có hành động dũng cảm cứu cụ bà bị đuối nước.

Theo cô Lan Anh, các em học sinh được tuyên dương gồm: Lưu Đức Duy, Phạm Hồng Anh, Lã Minh Ánh; cùng là học sinh lớp 6A2, Trường THCS Bình Khê. Đây đều là những học sinh chăm ngoan, có ý thức tốt, hăng hái trong các hoạt động tập thể. Đặc biệt, học sinh Phạm Hồng Anh trước đó đã được tuyên dương trước nhà trường vì có ý thức nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Hành động giúp người khi gặp hoạn nạn là phẩm chất cao đẹp, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, các em cũng là những tấm gương tiêu biểu về người tốt việc tốt cần lan tỏa.

Trước đó, vào chiều tối 29/12/2022, trên đường đi học về, cả 3 em đã nhìn thấy một bà cụ bị rơi xuống mương nước, ngay lúc đó cả 3 em đã không ngần ngại nhảy xuống mương nước trong thời tiết rét đậm để đỡ bà lên bờ một cách an toàn. Sau đó, một em đạp xe về tìm người đến trợ giúp đưa bà cụ về nhà, hai em còn lại tìm cách sưởi ấm cơ thể cho bà cụ và bản thân.

Bà Trần Thị Kền (83 tuổi, nạn nhân được cứu giúp) chia sẻ với Báo An ninh thủ đô, thời điểm xảy ra vụ việc, bà đang đạp xe ra đồng để thăm ruộng rau mới trồng. Tuy nhiên do tuổi cao, trời lại rét khiến bà đột ngột hoa mắt, run tay dẫn đến xe bị lao xuống mương nước.

May mắn thay có 3 học sinh đến đúng lúc và cứu giúp giữa dòng nước lạnh. Bà Kền cũng bày tỏ sự cảm ơn các em học sinh, cũng như cảm ơn gia đình và nhà trường đã giáo dục các em có kiến thức, biết giúp đỡ người trong lúc hoạn nạn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại