Thứ tư, 22/03/2023 | 01:08
RSS

Rủ nhau ra hồ chơi, hai học sinh tiểu học đuối nước thương tâm

Chủ nhật, 05/02/2023, 12:56 (GMT+7)

Hai học sinh lớp 1 rủ nhau sang hồ nước Cầu Miếu (phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên) chơi và không may bị ngã xuống hồ. Thời điểm xảy ra vụ việc, do trời mưa và vắng người qua lại nên không ai phát hiện ra.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Rủ nhau ra hồ chơi, hai học sinh tiểu học đuối nước thương tâm

Ảnh minh họa

Trao đổi với Thông tấn xã Việt Nam sang 5/2, ông Bùi Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Phong Hải, thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 cháu bé tử vong thương tâm.

Cụ thể, trường hợp tử vong là cháu L.T.G và cháu B.H.P, cùng sinh năm 2016, học sinh Trường Tiểu học Phong Hải, trú tại Khu 5, phường Phong Hải, thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh).

Trước đó, vào khoảng 15h30 ngày 4/2, hai cháu  rủ nhau sang hồ nước Cầu Miếu (phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên) chơi và không may bị ngã xuống hồ.

Thời điểm xảy ra vụ việc, do trời mưa và vắng người qua lại nên không ai phát hiện ra. Khi người dân gần đó phát hiện đã đưa các cháu vào Trạm Y tế phường Phong Cốc cứu chữa song cả 2 cháu đã tử vong.

Thông tin với Báo Thanh niên về vụ việc, một lãnh đạo UBND phường Phong Cốc (thị xã Quảng Yên) cho hay, tại khu vực này, chính quyền địa phương đã treo biển cảnh báo đuối nước.

Trước khi xảy ra vụ việc, 2 cháu bé trên rủ nhau sang nhà người thân chơi nhưng lại không vào nhà mà rủ nhau ra gần hồ nước để nô đùa. Trong lúc vui chơi, không may đồ chơi rơi xuống hồ nước, 2 cháu xuống tìm thì xảy ra sự việc đau lòng.

Chiều tối ngày 4/2, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể 2 cháu cho gia đình để lo hậu sự. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo địa phương đã đến động viên, chia sẻ, hỗ trợ gia đình 2 học sinh nói trên.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại