Thứ năm, 01/12/2022 | 06:40
RSS

Quảng Bình: Nam sinh lớp 11 tử vong sau khi cứu 2 em nhỏ thoát cảnh đuối nước

Thứ tư, 05/10/2022, 06:49 (GMT+7)

Nam sinh Quảng bình đã tử vong ngay sau khi cứu 2 em nhỏ thoát cảnh đuối nước khiến nhiều người cảm thương, không kìm được nước mắt.

Ông Trần Thanh Tâm - Chủ tịch UBND xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) - cho biết địa phương vừa tổ chức lễ biểu dương, tặng giấy khen và chia buồn cùng thân nhân gia đình nam sinh lớp 11 Lê Trần Vũ Hoàng. Người đã không ngại hiểm nguy, hành động dũng cảm cứu người ngày 6/9 vừa qua. 

Theo đó, buổi chiều ngày 6/9, có 2 em nhỏ bị đuối nước, sóng cuốn ra xa khi đang tắm trên sông Gianh đoạn qua bến Cửa Nghè, thôn Trường Long, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch. Lê Trần Vũ Hoàng cùng nhóm bạn đã bất ngờ phát hiện và không chút ngần ngại lao mình vào dòng nước xiết để cứu người. 

Quảng Bình: Nam sinh lớp 11 tử vong sau khi cứu 2 em nhỏ thoát cảnh đuối nước

Sau khi cố gắng hết sức đưa 2 em nhỏ vào bờ, Hoàng kiệt sức và bị đuối nước nên nhanh chóng bị cuốn trôi theo cơn sóng dữ và tử vong. Sự ra đi của nam sinh lớp 11 đã khiến nhiều người dân địa phương cảm phục và không khỏi tiếc thương. 

Quảng Bình: Nam sinh lớp 11 tử vong sau khi cứu 2 em nhỏ thoát cảnh đuối nước

Bằng khen và lá thư cảm ơn của một nạn nhân bên di ảnh của em Lê Trần Vũ Hoàng.

Được biết, em Lê Trần Vũ Hoàng hiện đang là học sinh lớp 11, Trường THPT Lê Trực. Ngay sau nghe tin, Đoàn trường và các thầy cô đã đã đến chia buồn, động viên gia đình trước mất mát to lớn này. Đồng thời, họ cũng mong muốn sẽ có hỗ trợ gia đình Hoàng để vượt qua giai đoạn khó khăn. 

Không ngần ngại nguy hiểm, trong năm 2022 có nhiều tấm gương học sinh, sinh viên như Hoàng đã dũng cảm lao mình cứu người đuối nước. Trong số đó, có những bạn trẻ đã ra đi mãi mãi không trở về, để lại bao tiếc thương cho nguời ở lại.

 

Thúy Vũ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại