Thứ sáu, 22/01/2021 | 10:12
RSS

Nhiều trai trẻ sập bẫy phục vụ quý bà

Thứ hai, 21/12/2020, 10:33 (GMT+7)

Cả tin vào lời môi giới phục vụ quá bà, gần chục trai trẻ sập bẫy, bị chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Nhiều trai trẻ sập bẫy phục vụ quý bà

Lộc tại cơ quan công an. Ảnh: DV

Từ năm 2019 đến tháng 8/2020, các cơ quan tố tụng của TP tiếp nhận 32 tin báo tội phạm liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo và giả danh cán bộ cơ quan tiến hành tố tụng để lừa đảo. Hoặc các đối tượng đánh vào tâm lý của một bộ phận thanh niên “ham chơi, nhát làm”, muốn hưởng thụ nhưng lại lười lao động, sẵn sàng “mua vui cho quý bà” để có tiền tiêu xài cá nhân.

Cụ thể là đối tượng Nguyễn Xuân Lộc đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 9 bị hại. Từ ngày 26/6/2019 đến ngày 09/7/2019, với cùng một thủ đoạn, Lộc đã chiếm đoạt của các bị hại với tổng số tiền 62.447.000 đồng. 

Theo đó, Lộc đã lập ra nhiều tài khoản Zalo, Facebook tên “Nam Hoàng Đại”, “A Trường” và đăng bài viết vào trang “phòng chat Cần Thơ” với nội dung “cần tuyển trai trẻ phục vụ quý bà”. Khi người nam nào có nhu cầu thì Lộc sẽ nhắn tin cho họ số điện thoại của Mai (Lộc đã nhờ Mai từ trước nhưng không nói về ý định lừa đảo của mình). Lúc này, Mai sẽ cho các bị hại biết số điện thoại của “A Trường” (do Lộc đóng giả).

Khi bị hại liên lạc với “A Trường” sẽ được cung cấp thông tin nhà nghỉ lên phòng gặp bạn, khi lên gặp bị hại thì Lộc đóng giả là nhân viên phục vụ và yêu cầu những người này phải giao điện thoại, trang sức để gửi lại tại quầy tiếp tân (Lộc nêu lí do là sợ đem điện thoại bị quay phim ghi hình; trang sức thì sợ gây thương tích ảnh hưởng đến tính mạng). Sau khi lấy được tài sản thì Lộc rời khỏi nhà nghỉ và lấy tiền tiêu xài. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN