Thứ bảy, 23/01/2021 | 14:46
RSS

Phát hiện 6 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Thứ hai, 21/12/2020, 10:27 (GMT+7)

Trong 6 người Trung Quốc này có một người không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào. Tài xế cho biết, nhận chở những người này từ Hà Nội vào Quảng Ngãi với giá 6 triệu đồng/người.

Sáng 21/12, theo nguồn tin trên báo PLO,  Công an phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đang phối hợp với Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, An ninh điều tra lấy lời khai sáu người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng cùng ngày (21/12), lực lượng CSGT thuộc Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp (Đà Nẵng) phát hiện ô tô bảy chỗ biển số 17A – 110.69 chạy trên quốc lộ 1 vừa qua hầm Hải Vân có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 6 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam (tính cả tài xế). Trong 6 người Trung Quốc có năm người có thẻ căn cước công dân Trung Quốc, một người không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Bước đầu, tài xế cho biết, nhận chở sáu người Trung Quốc từ Hà Nội vào Quảng Ngãi với giá 6 triệu đồng/người. Hiện lực chức năng đã tiến hành các biện pháp y tế để phòng chống dịch Covid-19 đối với những người trên xe ô tô này.

Phát hiện 6 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Chiếc xe ô tô 7 chỗ chở 6 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép. Ảnh: Lao động

Trước đó, Công an TP Đà Nẵng cho biết, qua kiểm tra rà soát người nước ngoài lưu trú trên địa bàn, đã phát hiện nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép. Cụ thể, tại quận Sơn Trà, Công an quận đã kiểm tra 16 hộ gia đình cho thuê lưu trú, 510 nhà nghỉ, khách sạn, homestay, chung cư có người nước ngoài lưu trú. 

Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện 10 trường hợp nhập cảnh trái phép và phối hợp cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tiến hành cách ly tập trung, trong đó, hai trường hợp đưa vào Bệnh viện Phổi. Công an quận Sơn Trà đã xử lý 34 trường hợp chưa khai báo tạm trú, trong đó, nhiều trường hợp hết hạn tạm trú, hoặc chủ cơ sở chưa khai báo.

Tại quận Hải Châu, đến nay, công an Quận đã kiểm tra hơn 100 cơ sở, với hơn 1.000 người nước ngoài lưu trú. Trong khi đó, công an quận Thanh Khê lập biên bản ba trường hợp người nước ngoài vi phạm quy định đăng ký tạm trú.

Tại quận Liên Chiểu, bên cạnh việc xác định gần 50 trường hợp F1, 11 trường hợp F2 của BN 416, công an còn phát hiện hai trường hợp người nước ngoài chưa khai báo, đồng thời xử lý chủ nhà cho thuê.

Qua kiểm tra 297 cơ sở, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã phát hiện một số người nước ngoài không có giấy tờ hoặc chưa đăng ký lưu trú, trong đó, các trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã bị đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. 

Hiện, Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo công an các địa phương chủ công, cùng các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục kiểm tra đột xuất các cơ sở có người nước ngoài lưu trú để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN