Thứ hai, 25/10/2021 | 20:01
RSS

Lạng Sơn phá 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thứ bảy, 26/09/2020, 07:21 (GMT+7)

Các vụ án đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên được phá theo kế hoạch đấu tranh do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn chủ trì.

Thực hiện Kế hoạch đấu tranh chuyên án phối hợp do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn chủ trì, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Bắc Xa, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, phối hợp Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn, Công an huyện Đình Lập đồng loạt thực hiện triệt phá thành công 2 vụ án liên quan đến các đường dây, tổ chức môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bắt giữ 4 đối tượng và 11 người có liên quan.

Cụ thể, khoảng 18h30 ngày 24/9, bộ đội biên phòng làm nhiệm vụ tại xã Bắc Xa (Đình Lập, Lạng Sơn) kiểm tra xe ôtô 7 chỗ do Trịnh Minh Trung (SN 1992, ở Lạng Sơn) điều khiển và phát hiện trên xe chở 5 người quốc tịch Trung Quốc cùng 1 người Việt Nam.

Qua đấu tranh, Thành khai được một người đàn ông người Trung Quốc thuê đón nhóm 5 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực Mốc 1283 thuộc bản Tắp Tính (huyện Đình Lập) và đưa đến Hà Nội với tiền công khoảng 70 triệu đồng. Các đối tượng người Trung Quốc khai, họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam rồi đi sang Campuchia tìm việc làm.

Lạng Sơn phá 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Tra hỏi một đối tượng. Ảnh: Tiền phong

Đến hồi 3 giờ 30 phút, ngày 25/9, tại thôn Cốc Nhãn, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, lực lượng chức năng phát hiện 6 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực Mốc 1217 thuộc xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn; trong đó có 4 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam.

Qua đấu tranh, Tương khai nhận được một người đàn ông Trung Quốc thuê đón 4 đối tượng là người Trung Quốc nói trên nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đưa về thành phố Lạng Sơn với tiền công khoảng 10 triệu đồng. Khi các đối tượng đang chuẩn bị lên xe taxi thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Các đối tượng người Trung Quốc khai nhận mục đích nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để đến thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tìm việc làm.
 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN