Thứ hai, 18/10/2021 | 11:24
RSS

Xét xử lưu động chủ quán nướng ở Bắc Ninh bắt cô gái quỳ xin lỗi

Thứ sáu, 25/09/2020, 20:41 (GMT+7)

Bị truy tố theo điểm e (khoản 2, Điều 155, BLHS 2015), chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện và nhân viên có thể chịu mức án cao nhất lên đến 2 năm tù giam về tội làm nhục người khác.

Theo báo GĐXH, dự kiến ngày 2/10, TAND TP Bắc Ninh sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Văn Thiện (SN 1973, chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện, địa chỉ tại đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) và Lăng Văn Vân (SN 1993, nhân viên quán) về tội "Làm nhục người khác" theo điểm e (khoản 2, Điều 155, Bộ luật Hình sự). Chủ tọa phiên xử là thẩm phán Nguyễn Văn Hồng.

Được biết, để phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố nên TAND TP Bắc Ninh đã tiến hành xét xử lưu động tại nhà văn hóa khu 9 (phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh).

Xét xử lưu động chủ quán nướng ở Bắc Ninh bắt cô gái quỳ xin lỗi

Hình ảnh Nguyễn Văn Thiện đang làm nhục chị H. Ảnh cắt từ clip.

Việc xét xử lưu động nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại các phiên toà lưu động có tác dụng trực tiếp đến những người tham dự hoặc theo dõi phiên toà. Giúp cho người dân dễ hiểu, dễ nhớ những quy định pháp luật mà họ được nghe trực tiếp.

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao ý thức pháp luật của nhân dân trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm; đề cao tính răn đe và tính giáo dục, thuyết phục của phiên toà nói chung và trong bản án, quyết định của Toà án nói riêng.

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 17/8, chị D.T.H (SN 1993) cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện (đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) do Nguyễn Văn Thiện (SN 1973) là chủ quán. Quá trình ăn, chị H. phát hiện trong món lòng lợn có sán nên gọi nhân viên của quán và yêu cầu gặp người quản lý của quán ăn nhưng không được. Sau đó, chị H. thanh toán tiền và đi về.

Xét xử lưu động chủ quán nướng ở Bắc Ninh bắt cô gái quỳ xin lỗi
Nguyễn Văn Thiện (chủ quán) và Lăng Văn Vân (nhân viên quán nướng Hiền Thiện).

Do bức xúc nên sau đó chị H. đăng thông tin sự việc lên mạng xã hội và được nhiều lượt chia sẻ. Nguyễn Văn Thiện cho rằng cô gái này thông tin không đúng sự thật, phá chuyện làm ăn của quán nên truy tìm chủ nhân bài viết. Không những vậy, chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện còn cho nhiều người truy tìm bằng được cô gái trên.

Sau khi tìm được, người đàn ông này đã đưa cô gái về quán ăn để đe dọa, bắt quỳ gối xin lỗi, yêu cầu xóa bài viết trước đó và viết bài đính chính. Nhóm người này còn quay livestream cảnh dọa nạt cô gái. Trước thái độ hung hãn và bị đàn em của chủ quán vây quanh, chủ nhân bài viết không dám đứng dậy. Cô gái liên tục khóc lóc, van xin nhưng nhóm người này vẫn không buông tha.

Thiện ngồi trên ghế liên lục có những lời nói hăm doạ và văng tục như: "Trừ khi về quê chứ mày sống ở đâu trong mảnh đất Bắc Ninh thì xuống đất tao cũng móc mày lên" và "Tao mở quán ăn này 10 năm rồi chưa có ai dám nói gì. 10 người như mày cũng xử được. Mày là ai, ở trên trời cũng móc lên bằng được…”.

Ngày 19/8 và ngày 20/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh lần lượt ra quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân (SN 1993, trú tại Bồ Lý, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) về hành vi “Làm nhục người khác”.

Anh Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN