Thứ ba, 24/05/2022 | 01:23
RSS

Nhiều tỉnh, thành cho trẻ mầm non đi học trực tiếp

Chủ nhật, 10/04/2022, 06:43 (GMT+7)

Hà Nội, Cao Bằng, Lào Cai, Ninh Bình... cho trẻ mầm non đến trường đi học trực tiếp sau thời gian nghỉ dịch.

Theo báo Lao động,  Ủy ban Nhân dân (UBND) TP.Hà Nội đã thống nhất với đề xuất của Sở giáo dục và Đào tạo (GDĐT), cho phép trẻ mầm non đến trường bắt đầu từ ngày 13/4 tới.

UBND TP.Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non và học viên các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên đi học trở lại trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục.

Thông tin trên báo điện tử Lào Cai cho biết, ngày 9/4, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản triển khai thực hiện kết luận của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống covid-19 tỉnh Lào Cai trong đó có nội dung cho phép trẻ mầm non 5 tuổi ở vùng có cấp độ dịch 3 (vùng cam) trở lại trường học từ ngày 12/4.

Cụ thể, đối với các cơ sở giáo dục thuộc xã/phường/thị trấn có dịch cấp độ 3 tổ chức dạy, học và các hoạt động giáo dục bình thường theo kế hoạch cho trẻ em 5 tuổi kể từ ngày 12/4; căn cứ diễn biến, tình hình và điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị, địa phương; Trên cơ sở tự nguyện và đồng thuận của phụ huynh và học sinh, thủ trưởng cơ sở giáo dục chủ động báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm chỉ huy phòng, chống Covid-19 của địa phương để quyết định tổ chức dạy, học và các hoạt động giáo dục trực tiếp cho trẻ em dưới 5 tuổi từ ngày 12/4 hoặc bằng các hình thức phù hợp khác, đảm bảo an toàn, linh hoạt, hiệu quả.

Với các cơ sở giáo dục thuộc xã/phường/thị trấn có dịch cấp độ 4 dừng tổ chức dạy, học và các hoạt động giáo dục trực tiếp, chuyển sang hình thức phù hợp khác.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường học như: Tiếp tục cập nhật, quán triệt, tuyên truyền, thông tin kịp thời, chính xác về diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng, chống, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế. Các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế tại địa phương lập danh sách trẻ em/học sinh từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi (phân loại theo từng lứa tuổi), tổ chức khám sàng lọc, nhập danh sách các trường hợp đủ điều kiện tiêm lên hệ thống phần mềm.

Nhiều tỉnh, thành cho trẻ mầm non đi học trực tiếp

Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN.

Theo báo điện tử Cao Bằng, ngày 8/4, UBND thành phố ban hành Công văn 680/UBND-VP về việc cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, khối lớp 6 THCS trên địa bàn Thành phố đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, từ ngày 13/4/2022, các cơ sở giáo dục tổ chức đón và dạy học trực tiếp tại trường cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn Thành phố. Đối với giáo viên, học sinh hiện đang trong thời gian điều trị bệnh Covid-19 (F0) tại các trường học tiếp tục thực hiện cách ly y tế theo quy định và sẽ đến trường giảng dạy, đi học trở lại sau khi hoàn thành thời gian cách ly, điều trị bệnh có kết quả âm tính, tiếp tục thực hiện các biện pháp “5K” khi đến trường.

Các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện nghiêm túc các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và an toàn trường học khi học sinh trở lại trường học trực tiếp; các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh, giúp phụ huynh yên tâm khi cho học sinh mầm non vả tiểu học đi học trực tiếp.

Theo báo Giáo dục & thời đại, nhằm bảo đảm tổ chức dạy học trực tiếp cho trẻ mầm non và tổ chức hoạt động giáo dục tại các nhà trường, Sở GDĐT Ninh Bình đã yêu cầu các trường triển khai một số nội dung liên quan. Theo đó, căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị và địa phương (theo thông báo của ngành Y tế), các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện đón trẻ mầm non đi học trở lại từ ngày 12/4.

Thông tin trên báo Thanh Niên cho biết, ngày 8/4,  ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký công văn về việc tổ chức dạy học trực tiếp cho trẻ mầm non và học sinh tại các cơ sở giáo dục. Cụ thể, tỉnh Cà Mau thống nhất cho trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 12/4. Đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn trường học...

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại