Thứ bảy, 28/05/2022 | 02:11
RSS

Cà Mau cho trẻ mầm non dừng đến trường, học sinh lớp 1-7 học trực tuyến từ 17/3

Thứ ba, 15/03/2022, 14:13 (GMT+7)

Do số ca F0 tăng cao, UBND tỉnh Cà Mau ra văn bản chỉ đạo từ ngày 17/3, trẻ mầm non tạm dừng đến trường, học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 chuyển sang học trực tuyến

Trưa ngày 15/3, VietNamNet đưa tin, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có chỉ đạo liên quan đến việc học của học sinh trên địa bàn do thời gian qua số F0 trong nhà trường tăng cao, dịch diễn biến phức tạp. Cụ thể, đối với cấp học mầm non, các trường cho trẻ dùng đến trường. Phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại nhà.

Tỉnh giao UBND các huyện, TP Cà Mau chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo rà soát nhu cầu của phụ huynh cần gửi trẻ, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, chọn 1 - 2 điểm trường trung tâm trên địa bàn đảm bảo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, công tác phòng, chống dịch covid-19 để tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo nhu cầu của phụ huynh; kinh phí thực hiện theo quy định. 

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 chuyển sang học trực tuyến theo chương trình chính khóa. Giáo viên vẫn đến lớp dạy theo chương trình và lịch phân công của nhà trường. Phòng học được kết nối camera, giáo viên tạo đường link để học sinh học tại nhà. Trường hợp những em học sinh có nhu cầu học trực tiếp và được sự thống nhất của phụ huynh thì vẫn đến lớp học trực tiếp bình thường.

Những trường chưa đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị truyền dẫn, thì trước mắt tiếp tục duy trì các lớp học trực tuyến như trước đây, hoặc dạy học qua truyền hình.

Đối với những trường học trên địa bàn chưa có ca nhiễm Covid-19 hoặc có ca nhiễm nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch, trên cơ sở tham khảo và được sự đồng thuận của đa số phụ huynh học sinh thì có thể tổ chức dạy học trực tiếp.

Học sinh từ lớp 8 đến lớp 12  (kể cả giáo dục thường xuyên) tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp theo quy định của ngành giáo dục và đào tạo. Các quy định này áp dụng từ ngày 17/3 cho đến khi có thông báo mới.

Cà Mau cho trẻ mầm non dừng đến trường, học sinh lớp 1-7 học trực tuyến từ 17/3

Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Theo Sở Chỉ huy Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cà Mau, ngày 14/3, tỉnh ghi nhận 3.529 ca mắc mới. Trong đó, có 129 ca mắc Covid-19 là giáo viên; 763 ca là học sinh.

Ghi nhận trên Lao động cho biết, từ khi tỉnh Cà Mau trở lại học trực tiếp đã cho đến ngày 13/3 có đến 917 giáo viên, 6.795 học sinh mắc Covid-19. Trả lời báo Lao động ngày 13/3, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết, quan điểm của ngành giáo dục là vẫn học trực tiếp. Tuy nhiên, tất cả phải chờ vào Quyết định của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh họp vào ngày 14/3 mới có thể trả lời có tiếp tục học trực tiếp hay dừng.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại