Thứ năm, 19/05/2022 | 12:32
RSS

Thêm nhiều tỉnh, thành cho học sinh chuyển sang học trực tuyến

Thứ sáu, 11/03/2022, 11:57 (GMT+7)

Do F0 tăng nhanh, nhiều trường học trên các tỉnh thành khắp cả nước đã chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến.

Theo nguồn tin trên Tuổi trẻ, Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên cho biết, từ 8/3, Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Phú Yên chuyển hoàn toàn sang dạy và học trực tuyến, linh hoạt. Trong khi đó, các trường THPT Nguyễn Du, Phan Bội Châu, Lê Lợi chỉ cho khối 12 học trực tiếp, các khối lớp 11, lớp 10 học trực tuyến, linh hoạt. Trường THPT Trần Suyền cho 50% học sinh học trực tiếp, 50% học trực tuyến…

Ở khối phòng giáo dục, các huyện Sông Hinh, Đồng Xuân, Sơn Hòa, Phú Hòa và thị xã Đông Hòa đều có nhiều trường học phải tổ chức dạy trực tuyến và linh hoạt do có các xã, phường đạt mức độ dịch cấp 3.

Trả lời Tuổi trẻ, ông Trần Khắc Lễ - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên - cho biết do số ca mắc mới dịch covid-19 tại một số địa phương gia tăng lên mức cấp độ 3, nhiều trường học trong tỉnh trở lại dạy và học trực tuyến hoặc dạy học trực tiếp một số khối lớp, chia lớp thành các nhóm nhỏ để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Học sinh nhiều tỉnh thành chuyển sang học trực tuyến vì F0 tăng nhanh

Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN

Theo Lao động, Phòng GDĐT thành phố Lào Cai đã hướng dẫn chỉ đạo chi tiết các hoạt động giáo dục từng cấp học. Đối với bậc học Mầm non sẽ tiếp tục dừng tổ chức dạy học đối với tất cả các trường, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, nhóm trẻ gia đình trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Đối với cấp học phố thông: Các trường thuộc địa bàn xã/ phường có dịch ở cấp độ 1, 2 theo kết quả phân loại cấp độ dịch tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức dạy, học trực tiếp và tổ chức các hoạt động giáo dục bình thường theo kế hoạch.

Đối với các trường thuộc địa bàn xã, phường có dịch ở cấp độ 3, theo kết quả phân loại cấp độ dịch tỉnh Lào Cai: Học sinh Tiểu học và học sinh lớp 6 THCS tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 14/3 (kết hợp dạy học trực tuyến đối với lớp có giáo viên, học sinh là F0).

Đối với học sinh lớp 7, 8, 9 tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 10.3 (kết hợp dạy học trực tuyến đối với lớp có giáo viên, học sinh là F0).

Theo nguồn tin trên Dân Trí, trưa ngày 4/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - ông Lê Tấn Cận cho biết, tỉnh có văn bản điều chỉnh thời gian tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh theo đề xuất của Sở giáo dục Khoa học và công nghệ tỉnh Bạc Liêu (GD, KH&CN Bạc Liêu).

Theo đó, đối với trẻ cấp mầm non sẽ cho dừng đến trường từ ngày 7/3 đến khi có thông báo mới; hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại nhà.

Đối với cấp học tiểu học cho học sinh dừng đến trường từ ngày 7/3, đến khi có thông báo mới; tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp với dạy học trên truyền hình và các hình thức khác.

Đối với cấp học THCS và THPT (kể cả GDTX) tiếp tục duy trì hoạt động dạy học trực tiếp theo kế hoạch. Tuy nhiên, sẽ chuyển từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến khi học sinh là F0, nhà trường phân công giáo viên hướng dẫn học sinh học trực tuyến ở nhà; trường hợp lớp học có từ 50% học sinh là F1 trở lên thì cho lớp đó nghỉ và dạy trực tuyến trong một tuần. Sau đó, học sinh F1 test nhanh âm tính thì cho học trực tiếp trở lại.

Đối với cơ sở giáo dục có số giáo viên bộ môn được xác định là F0, F1 không đảm bảo nhân lực tổ chức dạy học trực tiếp (hoặc không thể xếp thời khóa biểu tổ chức dạy học trực tiếp) thì tổ chức dạy học trực tuyến đối với những môn đó.

Đồng thời, khi cơ sở giáo dục có từ 50% số lớp dạy học trực tuyến thì tổ chức dạy học trực tuyến cho tất cả các lớp.

Tại TPHCM, Sở GDĐT đã có văn bản giao quyền chủ động cho hiệu trưởng các trường trong việc quyết định hình thức dạy học phù hợp và linh hoạt trong thời kỳ bình thường mới.

Lịch đi học của học sinh cả nước tính đến sáng 11/2 theo Lao động:

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại