Thứ ba, 17/05/2022 | 09:03
RSS

Bạc Liêu cho học sinh mầm non, tiểu học dừng học trực tiếp từ 7/3

Thứ sáu, 04/03/2022, 16:57 (GMT+7)

Do ca mắc Covid-19 tăng nhanh, UBND tỉnh Bạc Liêu ra quyết định cho trẻ mầm non và học sinh Tiểu học sẽ dừng đến trường học trực tiếp từ ngày 7/3.

Theo nguồn tin trên Dân Trí, trưa ngày 4/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - ông Lê Tấn Cận cho biết, tỉnh có văn bản điều chỉnh thời gian tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh theo đề xuất của Sở giáo dục Khoa học và công nghệ tỉnh Bạc Liêu (GD, KH&CN Bạc Liêu).

Theo đó, đối với trẻ cấp mầm non sẽ cho dừng đến trường từ ngày 7/3 đến khi có thông báo mới; hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại nhà.

Đối với cấp học tiểu học cho học sinh dừng đến trường từ ngày 7/3, đến khi có thông báo mới; tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp với dạy học trên truyền hình và các hình thức khác.

Đối với cấp học THCS và THPT (kể cả GDTX) tiếp tục duy trì hoạt động dạy học trực tiếp theo kế hoạch. Tuy nhiên, sẽ chuyển từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến khi học sinh là F0, nhà trường phân công giáo viên hướng dẫn học sinh học trực tuyến ở nhà; trường hợp lớp học có từ 50% học sinh là F1 trở lên thì cho lớp đó nghỉ và dạy trực tuyến trong một tuần. Sau đó, học sinh F1 test nhanh âm tính thì cho học trực tiếp trở lại.

Đối với cơ sở giáo dục có số giáo viên bộ môn được xác định là F0, F1 không đảm bảo nhân lực tổ chức dạy học trực tiếp (hoặc không thể xếp thời khóa biểu tổ chức dạy học trực tiếp) thì tổ chức dạy học trực tuyến đối với những môn đó.

Đồng thời, khi cơ sở giáo dục có từ 50% số lớp dạy học trực tuyến thì tổ chức dạy học trực tuyến cho tất cả các lớp.

Bạc Liêu cho học sinh mầm non, tiểu học dừng học trực tiếp từ 7/3

Bạc Liêu cho học sinh mầm non, tiểu học dừng học trực tiếp từ 7/3.Ảnh: Lao động.

Dân Trí dẫn nguồn từ lãnh đạo Sở GD, KH&CN Bạc Liêu cho biết, từ ngày 7/2 đến nay đã có hơn 1.000 ca mắc covid-19 là giáo viên và học sinh. Tỷ lệ học sinh đến trường học vẫn chưa đạt được 100%.

Qua hơn 2 tuần học trực tiếp, có xuất hiện giáo viên và học sinh là F0. Tuy nhiên, ngành luôn chủ động trong mọi tình huống, nếu dịch diễn biến phức tạp ở lớp nào, trường nào thì chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo kế hoạch năm học đúng tiến độ đề ra.

Trước đó, ngày 2/3, Lao Động dẫn nguồn từ UBND thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu cho biết, thành phố đã công văn cho phép một số trường chuyển sang dạy trực tuyến.

Cụ thể, các trường Tiểu học Phùng Ngọc Liêm, Tiểu học Trần Phú, Trung học cơ sở Trần Huỳnh, Trung học cơ sở Võ Thị Sáu chuyển sang dạy trực tuyến. Riêng trường Mầm non Hoa Sen tạm dừng tiếp nhận trẻ. Thời gian thực hiện từ ngày 3/3 đến khi có thông báo mới.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bạc Liêu đã có tờ trình gửi UBND thành phố Bạc Liêu và Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ xin chuyển từ dạy trực tiếp sang dạy trực tuyến ở một số trường do xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 trong học sinh và giáo viên.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại