Thứ ba, 17/05/2022 | 06:02
RSS

Trẻ mầm non ở Hà Nội trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13/4

Thứ bảy, 09/04/2022, 06:52 (GMT+7)

UBND TP Hà Nội đã đồng ý cho trẻ mầm non thuộc 30 quận, huyện, thị xã được trở lại trường học trực tiếp kể từ ngày 13/4.

Sự kiện:
Hà Nội

Ngày 8/4, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành Văn bản số 1052/UBND-KGVX gửi Sở giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế; UBND các quận, huyện, thị xã về việc cho trẻ mầm non được trở lại trường học trực tiếp và cho phép các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên thuộc 30 quận, huyện, thị xã được tổ chức các hoạt động giáo dục.

Sở Giáo dục và Đào tạo nhận định, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đã chuyển biến tích cực, số F0 là học sinh, giáo viên giảm mạnh trong thời gian gần đây. Ngày 6/4, khi trẻ lớp 1-6 được trở lại trường, tỷ lệ đi học trực tiếp đạt 93,7%. Do đó, Sở tiếp tục lấy ý kiến phụ huynh về việc cho nhóm trẻ dưới 6 tuổi đi học lại và nhận kết quả 80% đồng thuận.

Sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch covid-19 UBND TP.Hà Nội cho phép trẻ mầm non tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc 30 quận, huyện, thị xã đi học trở lại từ ngày 13/4.  Đối với các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã cũng được tổ chức các hoạt động giáo dục theo quy định.

Các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo kế hoạch dạy học của trường và tổ chức hoạt động bán trú, dạy học 2 buổi/ngày theo nội dung của công văn ngày 2/3/2022 của Sở Giáo dục và đào tạo TP.

Trẻ mầm non ở Hà Nội trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13/4

Ảnh minh hoạ

Tương tự cấp phổ thông, trường mầm non phải đạt chuẩn theo hướng dẫn liên ngành của Sở Y tế, Sở Giáo dục, chuẩn bị cơ sở vật chất và các tình huống khi có F0, vệ sinh và khử khuẩn trước và sau buổi học.

Kế hoạch đón học sinh của các trường phải được Ban chỉ đạo chống dịch cấp quận, huyện phê duyệt. Trong quá trình đi học lại, nếu dịch bệnh phức tạp và không đảm bảo an toàn, Ban chỉ đạo chống dịch cấp quận, huyện sẽ xem xét và quyết định có dừng học trực tiếp hay không.

Lãnh đạo UBND TP.Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế cập nhật, quán triệt đầy đủ, kịp thời thông tin, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế về việc triển khai các hoạt động giáo dục, đào tạo và bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục, đào tạo tại địa phương để hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã triển khai tổ chức thực hiện.

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non và học viên tại các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên đi học trở lại trên địa bàn; tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục, trường học.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hà Nội là địa phương cho trẻ mầm non nghỉ ở nhà lâu nhất. Thành phố hiện có 1.145 cơ sở giáo dục mầm non với gần 600.000 trẻ theo học. Các em đã nghỉ học, ở nhà hoàn toàn kể từ tháng 4/2021.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại