Thứ ba, 17/05/2022 | 04:13
RSS

Học sinh, sinh viên nghèo được vay tối đa 10 triệu đồng

Thứ năm, 07/04/2022, 15:42 (GMT+7)

Đối tượng vay vốn là học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Mức vốn được vay tối đa là 10 triệu đồng/người.

Theo Thanh Niên, ngày 4/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký quyết định về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Quyết định 09/2022/QĐ-TTg, có hiệu lực từ ngày 4/4/2022.

Mức vốn cho vay tối đa là 10 triệu đồng, với lãi suất 1,2%/năm, được sử dụng để mua máy tính, thiết bị đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, webcam, microphone. Thời gian vay vốn là 36 tháng tại Ngân hàng Chính sách xã hội Tổng nguồn vốn vay cho chương trình này là 3.000 tỷ đồng.

Thông tin trên Tuổi trẻ cho biết, đối tượng được vay vốn là học sinh, sinh viên gia đình nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo tiêu chuẩn hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid-19 (có bố hoặc mẹ hoặc bố và mẹ mất do dịch Covid-19).

Học sinh, sinh viên không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức cũng được nhận hỗ trợ này.

Học sinh, sinh viên nghèo được vay tối đa 10 triệu đồng mua máy tính

Học sinh, sinh viên nghèo được vay tối đa 10 triệu đồng mua máy tính. Ảnh Thanh Niên.

Đối với sinh viên trực tiếp đứng tên vay vốn thì tại thời điểm vay vốn, nếu thời gian dự kiến kết thúc khóa học còn từ 24 tháng trở lên thì thời hạn cho vay tối đa được tính từ ngày vay đến hết 12 tháng sau thời điểm dự kiến kết thúc khóa học.

Về thủ tục, đại diện gia đình của học sinh, sinh viên đứng tên vay và giao dịch với Ngân hàng Chính sách xã hội. Trường hợp học sinh, sinh viên đủ 18 tuổi thì được trực tiếp đứng tên vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cư trú hoặc nơi nhà trường đóng trụ sở.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại