Thứ bảy, 03/06/2023 | 18:19
RSS

Học sinh nhiều địa phương trở lại trường từ hôm nay

Thứ hai, 04/04/2022, 11:31 (GMT+7)

Kể từ hôm nay, học sinh mầm non và tiểu học ở nhiều địa phương đã trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học online để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thông tin trên báo sức khỏe & Đời sống, sau thời gian dài học online để phòng chống dịch Covid-19, trẻ mầm non và tiểu học tại một số địa phương sẽ trở lại trường từ hôm nay (4/4).

Cụ thể, tại Nghệ An, sáng 4/4, các trường mầm non và tiểu học ở Nghệ An đồng loạt mở cửa đón học sinh đến trường học trực tiếp sau gần một năm gián đoạn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.  Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, hiện TP Vinh và một số địa phương quyết định sẽ tổ chức dạy học 2 buổi/ngày sau khi học sinh trở lại trường thay vì chỉ học 1 buổi như trước đây. Theo kế hoạch, năm học này có thể kết thúc muộn hơn và kéo dài đến tháng 6 để các nhà trường tranh thủ thời gian củng cố kiến thức cho học sinh.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường, Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các cơ sở giáo dục cần điều chỉnh chương trình chăm sóc, dạy học để đảm bảo kế hoạch năm học.

Với giáo dục phổ thông, các trường cần tiếp tục rà soát để bổ sung thiết bị thu phát, đường truyền, bố trí bộ phận kỹ thuật hỗ trợ các tiết dạy ở lớp học trực tuyến - trực tiếp khi có học sinh, giáo viên thuộc diện phải cách ly y tế. Sở lưu ý tập trung ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đảm bảo kiến thức, kỹ năng để tham gia các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tại Điện Biên, các trường bậc mầm non và tiểu học tại thành phố Điện Biên Phủ sẽ mở cửa trở lại từ ngày 4/4. Trong khi đó, học sinh THCS ở đây chuyển sang học trực tiếp từ 30/3. Trước đó, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, UBND tỉnh Điện Biên cho 18 cơ sở giáo dục tại Điện Biên Phủ tạm dừng đến trường từ ngày 22/2 để chuyển hình thức học phù hợp.

Trong khi đó, tại Nam Định, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh này và các huyện, thành phố đã thống nhất cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 toàn tỉnh trở lại trường học trực tiếp (trừ những cơ sở giáo dục ở trên địa bàn thuộc “vùng đỏ” - cấp độ 4). Tuy nhiên, tạm thời các trường Tiểu học chưa tổ chức ăn bán trú cho đến khi có thông báo mới; học sinh Mầm non vẫn chưa đến trường.

Học sinh mầm non và tiểu học ở nhiều địa phương trở lại trường từ hôm nay

Ảnh minh họa

Tại Ninh Bình, Sở GD&ĐT Ninh Bình quyết định cho bậc tiểu học đi học trở lại từ ngày 4/4. Tùy điều kiện thực tế, các trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và có thể cho học sinh ăn bán trú.

Sở nhấn mạnh giáo viên quan tâm sát sao việc học tập của học sinh, phân loại học sinh theo mức độ nắm vững kiến thức, nhất là các nội dung không được học trực tiếp, để tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung các nội dung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh.

Học sinh tiểu học ở tỉnh này chuyển sang học trực tuyến từ ngày 21/2 do mưa rét. Sau đó, ngày 24/2, Sở GD&ĐT ra văn bản về việc tiếp tục tạm dừng đến trường đối với học sinh tiểu học do tình hình dịch Covid-19.

Tại Hòa Bình, Phòng GD&ĐT TP. Hòa Bình đã ban hành văn bản về việc cho trẻ mầm non trên địa bàn thành phố đi học trở lại. Theo đó, các cơ sở giáo dục cho toàn bộ học sinh các trường mầm non, các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ hôm nay, 4/4.

Các trường chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương án để đón học sinh trở lại trường đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn, sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học.

Còn tại Phú Thọ, Sở GD&ĐT tỉnh đã thông báo từ ngày 4/4, học sinh thuộc các bậc học từ mầm non, tiểu học, THCS cho đến THPT sẽ trở lại trường học trực tiếp.

Liên quan đến việc cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, nguồn tin trên báo Tiền Phong cho biết, theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến thời điểm này, cả nước chỉ còn 2 địa phương là Hà Nội và Vĩnh Phúc hiện học sinh tiểu học vẫn ở nhà.

Dự kiến hôm nay (4/4), các Phòng GD&ĐT trên địa bàn Hà Nội sẽ tổng hợp kết quả lấy ý kiến cha mẹ học sinh về việc cho học sinh tiểu học và lớp 6 đi học trực tiếp để báo cáo Sở GD&ĐT. Kết quả khảo sát sẽ là cơ sở để Sở GD&ĐT Hà Nội nắm bắt được nguyện vọng, mong muốn của phụ huynh, từ đó có ý kiến tham mưu UBND TP. Hà Nội.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại