Thứ ba, 25/06/2024 | 16:23
RSS

Hà Nội đồng loạt lấy ý kiến phụ huynh cho học sinh lớp 1-6 đi học trực tiếp

Chủ nhật, 03/04/2022, 16:57 (GMT+7)

Nhiều trường Tiểu Học và THCS quận nội thành Hà Nội đang tổ chức khảo sát, lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học từ lớp 1-6 đi học trực tiếp trở lại.

Sự kiện:
Hà Nội


Ảnh minh họa

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân Phạm Gia Hữu cho biết, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi mẫu đề nghị Phòng GD&ĐT và các cơ sở giáo dục lấy ý kiến cha mẹ học sinh về việc cho học sinh tiểu học, lớp 6 học trực tiếp. Phòng đã lập tức gửi các trường để triển khai thăm dò ý kiến phụ huynh. 

“Đây là việc rất cần thiết để Sở GD&ĐT nắm được ý kiến của cha mẹ học sinh, chuẩn bị cho việc mở cửa trường học khi dịch bệnh dần được kiểm soát”, ông Hữu nói.

Trao đổi với PV Dân trí, thầy Nguyễn Quang Tùng, Hiệu trưởng Trường Lômônôxốp cho biết, nhà trường vừa nhận được thông báo cho biết, để Sở GD-ĐT có số liệu xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho học sinh từ khối lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường học trực tiếp, Phòng GD-ĐT quận yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức khảo sát, lấy ý kiến phụ huynh khối lớp 6 về việc đăng kí cho con học trực tiếp trở lại trường và báo cáo số liệu trước ngày 4/4.

Cũng theo thầy Tùng, vài tuần trở lại đây, tỉ lệ học sinh khối THPT của trường luôn đi học trực tiếp trên 94%, số cán bộ giáo viên nhiễm Covid-19 cũng rất thấp.

Ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie trao đổi với PV báo Tiền Phong cho biết, ngay đêm qua, nhà trường lấy ý kiến phụ huynh khối 6. Kết quả, có tới 94,3% phụ huynh khi được hỏi đã đồng ý cho con tới trường. Hôm nay, trường tiếp tục lấy ý kiến cha mẹ học sinh ở bậc tiểu học. 

“Tôi rất phấn khởi với kết quả trên, hi vọng các trường khác cũng có tỉ lệ tương tự để lãnh đạo TP Hà Nội sớm cho trẻ đến trường. Học sinh đã ở nhà quá lâu, việc cho các con đến trường là rất cần thiết. Gần đây, tỉ lệ học sinh lớp 7-12 đi học trực tiếp luôn đạt trên 95%”, ông Khang nói.

Cũng theo ông Khang, gần đây nhiều phụ huynh mong muốn cho các khối lớp còn lại trở lại trường. Đặc biệt, Hà Nội hiện đã cho phép các nhà trường mở lại bếp ăn bán trú nên sẽ rất thuận tiện cho phụ huynh, học sinh đi học trực tiếp.

Trao đổi với PV báo Dân Việt, cô Phan Kim Anh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Thành Công (Đống Đa, Hà Nội) cho hay, ngay sau khi nhận thông báo, nhà trường đã tổ chức lấy ý kiến của phụ huynh. "Hiện nay tâm lý phụ huynh cũng rất mong muốn cho con em đi học trực tiếp trở lại. Tuy nhiên mọi người băn khoăn việc nên tổ chức cho học sinh học trước hay sau khi tiêm phòng vaccine". 

Cô Kim Anh cho biết, tổng số học sinh của trường là gần 2.800 em và hiện tại đang tổ chức kiểm tra giữa kỳ. Trước đó 1 tháng, nhà trường đã tổ chức diễn tập đón học sinh đi học trở lại nên mọi việc đã thành nếp. Hi vọng đợt này tình hình dịch bệnh ổn định để cô, trò đến trường được an toàn và lâu dài. 

Về việc tổ chức ăn bán trú, cô Kim Anh cho rằng: "Chúng tôi cũng phải nghe ngóng theo chỉ đạo chung của toàn thành phố. Nếu học sinh không ăn bán trú thì bất tiện vì phụ huynh phải đưa đi đón về. Còn nếu có bán trú thì nhà trường cũng phải tổ chức cẩn thận để đảm bảo sức khỏe cho các em. Nhà trường sẽ cố gắng hết sức thực hiện theo chỉ đạo". 

Trước đó, ngày 2/4, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong kế hoạch nêu rõ, các địa phương căn cứ vào tình hình dịch bệnh để tổ chức hình thức dạy học cho phù hợp, không để học sinh, sinh viên học trực tuyến kéo dài; thường xuyên kiểm tra, đánh giá để hiểu rõ các tác động tiêu cực của việc học trực tuyến, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ để có giải pháp kịp thời.

Lãnh đạo thành phố cũng giao Sở GD&ĐT tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo thực hiện năm học 2021 - 2022 an toàn, hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 tại từng địa phương. Sở xây dựng kịch bàn phù hợp tình hình thực hiện khi học sinh quay trở lại trường học trực tiếp. Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm chủng cho học sinh trong độ tuổi.

 

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại