Thứ ba, 25/06/2024 | 15:18
RSS

TP Hòa Bình cho học sinh mầm non đi học trực tiếp từ 4/4

Chủ nhật, 03/04/2022, 11:13 (GMT+7)

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình ban hành văn bản cho phép học sinh mầm non trên địa bàn thành phố đi học trở lại.

Thông tin trên Lao động cho biết, ngày 31/3, Phòng GDĐT TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã ban hành văn bản cho phép học sinh mầm non trên địa bàn thành phố đi học trở lại.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục cho toàn bộ học sinh các trường mầm non, các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ ngày 4/4.

Các trường chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương án để đón học sinh trở lại trường đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn, sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học.

Hiện nay, tại TP. Hoà Bình có 32 trường mầm non, trong đó có 28 trường khối công lập, 4 sơ sở giáo dục tư thục. Ngoài ra, có 26 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục đang hoạt động trên địa bàn thành phố. 

 TP Hòa Bình cho học sinh mầm non đi học trực tiếp từ 4/4

Ảnh minh họa. Ảnh: Thanh Niên.

Trước đó, nhiều tỉnh, thành cũng ra thông báo cho học sinh đi học trở lại từ ngày 4/4. Thông tin trên Tri thức trực tuyến cho biết, các trường bậc mầm non và tiểu học tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên sẽ mở cửa trở lại từ ngày 4/4. Trong khi đó, học sinh THCS ở đây chuyển sang học trực tiếp từ 30/3.

Theo báo điện tử VTCNews, Sở GDĐT Nghệ An đã có văn bản hướng dẫn về kế hoạch dạy học của tỉnh trong giai đoạn mới. Trong đó, từ ngày 4/4, học sinh thuộc các bậc học từ mầm non, tiểu học, THCS cho đến THPT sẽ trở lại trường học trực tiếp.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường, Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các cơ sở giáo dục cần điều chỉnh chương trình chăm sóc, dạy học để đảm bảo kế hoạch năm học.

Với giáo dục phổ thông, các trường cần tiếp tục rà soát để bổ sung thiết bị thu phát, đường truyền, bố trí bộ phận kỹ thuật hỗ trợ các tiết dạy ở lớp học trực tuyến - trực tiếp khi có học sinh, giáo viên thuộc diện phải cách ly y tế.

Sở lưu ý tập trung ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đảm bảo kiến thức, kỹ năng để tham gia các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo thông tin trên báo Nhân Dân, dựa trên cơ sở tình hình dịch covid-19 được kiểm soát tốt, tỉnh Nam Định quyết định cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường học trực tiếp từ ngày 4/4 (trừ địa phương có cấp độ dịch mức 4). Tuy nhiên, tạm thời các trường chưa tổ chức ăn bán trú cho đến khi có thông báo mới. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ ở nhà cho đến khi có thông báo mới.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại