Thứ tư, 19/06/2024 | 11:42
RSS

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh đi học trực tiếp từ 4/4

Thứ sáu, 01/04/2022, 15:32 (GMT+7)

Một số tỉnh, thành như Nam Định, Điện Biên, Nghệ An, Ninh Bình,... đồng loạt cho học sinh đi học trực tiếp từ 4/4.

Theo thông tin trên báo Nhân Dân, dựa trên cơ sở tình hình dịch covid-19 được kiểm soát tốt, tỉnh Nam Định quyết định cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường học trực tiếp từ ngày 4/4 (trừ địa phương có cấp độ dịch mức 4). Tuy nhiên, tạm thời các trường chưa tổ chức ăn bán trú cho đến khi có thông báo mới. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ ở nhà cho đến khi có thông báo mới.

Trao đổi trên Lao động, đại diện lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Ninh Bình, căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh và được sự đồng ý của UBND tỉnh Ninh Bình, Sở GDĐT đã ban hành văn bản số 404 về việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh tiểu học.

Cụ thể, Sở GDĐT tỉnh Ninh Bình yêu cầu Phòng GDĐT các huyện, thành phố thông báo đến các cơ sở giáo dục tiểu học đón học sinh đi học trở lại trường kể từ ngày 4/4. Đồng thời, căn cứ vào điều kiện, tình hình thực tế của từng trường để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và có thể cho học sinh ăn bán trú.

Bên cạnh đó, các trường chỉ đạo giáo viên thường xuyên phối hợp với cha mẹ học sinh (qua điện thoại, nhóm fanpage, facebook, zalo…) để cập nhật tình hình sức khoẻ của học sinh, đồng thời tư vấn các biện pháp chăm sóc và phòng dịch phù hợp, hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm dịch tại trường.

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh đi học trực tiếp từ 4/4

Ảnh minh họa. Ảnh: Báo Hà Nam.

Thông tin trên Tri thức trực tuyến cho biết, các trường bậc mầm non và tiểu học tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên sẽ mở cửa trở lại từ ngày 4/4. Trong khi đó, học sinh THCS ở đây chuyển sang học trực tiếp từ 30/3.

Theo Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Điện Biên, tính đến nay toàn tỉnh có 430/482 cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tiếp, tương đương với 90%. Trong đó 100% các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Cao đẳng Sư phạm đã cho học sinh đi học trực tiếp trở lại. Theo kế hoạch, đến ngày 4/4/2022, 100% các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh sẽ tổ chức dạy học trực tiếp trở lại. Khi tổ chức học trực tiếp Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo qui định của ngành y tế.

Theo báo điện tử VTCNews, Sở GDĐT Nghệ An đã có văn bản hướng dẫn về kế hoạch dạy học của tỉnh trong giai đoạn mới. Trong đó, từ ngày 4/4, học sinh thuộc các bậc học từ mầm non, tiểu học, THCS cho đến THPT sẽ trở lại trường học trực tiếp.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường, Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các cơ sở giáo dục cần điều chỉnh chương trình chăm sóc, dạy học để đảm bảo kế hoạch năm học.

Với giáo dục phổ thông, các trường cần tiếp tục rà soát để bổ sung thiết bị thu phát, đường truyền, bố trí bộ phận kỹ thuật hỗ trợ các tiết dạy ở lớp học trực tuyến - trực tiếp khi có học sinh, giáo viên thuộc diện phải cách ly y tế.

Sở lưu ý tập trung ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đảm bảo kiến thức, kỹ năng để tham gia các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại