Thứ hai, 02/10/2023 | 12:04
RSS

Dịch đã qua đỉnh, Hà Nội xem xét tổ chức bán trú cho học sinh

Thứ bảy, 26/03/2022, 07:26 (GMT+7)

Thành phố Hà Nội thống nhất chủ trương, giao Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét tình hình thực tế để tổ chức bán trú cho học sinh.

Ngày 25/3, Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Tham dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu trụ sở UBND Thành phố có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành.

Báo cáo tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương cho biết, trong kỳ báo cáo (từ ngày 18 - 24/3) trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 123.134 ca mắc, 28 trường hợp tử vong; trung bình ghi nhận 17.591 ca bệnh/ngày, giảm 39,3% so với kỳ báo cáo trước.

Đến nay, tổng số mũi vắc xin mà thành phố Hà Nội đã tiêm được là 16.351.353 mũi. Trong đó, tổng số mũi bổ sung đã tiêm được là 242.817 mũi; tổng số mũi nhắc lại đã tiêm là 3.898.042 mũi.

Hà Nội: Xem xét tình hình thực tế để tổ chức bán trú cho học sinh

Quang cảnh hội nghị.

Theo nhận định của Sở Y tế, thành phố Hà Nội đã bước qua đỉnh dịch, tuy nhiên không được phép chủ quan mà cần tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và theo dõi diễn biến trong thời gian tới. Do số ca mắc F0 trên thực tế vẫn cao, nên Sở Y tế đề nghị các địa phương tập trung vào các mục tiêu cốt lõi của hoạt động phòng, chống dịch như kiểm soát chuyển tầng, tỷ lệ tử vong, chuyển nặng; đảm bảo số mắc không vượt quá năng lực tiếp nhận của hệ thống; đồng thời chủ động thích ứng linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Tai đây, đối với vấn đề cho học sinh trên địa bàn Thành phố đi học trở lại, đồng chí Chử Xuân Dũng đề nghị Sở giáo dục và Đào tạo thường xuyên cập nhật văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo để có hướng dẫn cụ thể các địa phương chủ động hơn nữa trong công tác bảo đảm phòng, chống dịch cho học sinh từ lớp 7 - 12 học trực tiếp tại trường.

Hà Nội: Xem xét tình hình thực tế để tổ chức bán trú cho học sinh

Hà Nội sẽ xem xét tình hình thực tế để tổ chức bán trú cho học sinh

Về việc tổ chức bán trú cho học sinh, Thành phố thống nhất chủ trương, giao Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét bảo đảm phù hợp tình hình thực tế trong công tác phòng chống dịch hiện nay và điều kiện cụ thể của từng địa phương, trường, lớp, được sự đồng thuận của gia đình, phụ huynh học sinh.

VTC New dẫn lời từ Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Lưu Hoa cho biết đến nay công tác phòng, chống dịch tại các trường đã đi vào nền nếp, đảm bảo yêu cầu của ngành Y tế và ngành giáo dục; số cán bộ giáo viên, học sinh có yếu tố dịch tễ tiếp tục giảm, số học sinh đi học trực tiếp tăng lên nhiều.

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Thành phố, Sở cũng đã có văn bản số 684 về việc triển khai thích ứng linh hoạt phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19 trong việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các khối lớp 7-12 trên địa bàn Thành phố.

Nhấn mạnh thời gian tới tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, lãnh đạo Thành phố yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch của Trung ương cũng như Thành phố, trong đó tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế, đặc biệt là phải đeo khẩu trang 100%.

Cùng với đó, lãnh đạo Thành phố cũng yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm nguyên tắc “4 tại chỗ” cũng như tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Các địa phương cũng cần tiếp tục rà soát và kiện toàn, bổ sung lại các Tổ theo dõi, hỗ trợ người nhiễm Covid-19 tại nhà và Tổ Covid-19 cộng đồng để hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân F0 tại nhà trên địa bàn kịp thời và thực chất.

Phi Ngư
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại