Thứ bảy, 28/05/2022 | 01:18
RSS

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ và đồng hành với giáo dục và đào tạo Việt Nam

Thứ sáu, 25/03/2022, 14:17 (GMT+7)

Sáng 25/3, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn chủ trì buổi làm việc với Phái đoàn của Ngân hàng Thế giới (World Bank). Buổi làm việc được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ và đồng hành với giáo dục và đào tạo Việt Nam

Chuyển đổi số là mối quan tâm lớn của ngành giáo dục Ảnh minh họa.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Toby Linden, Giám đốc phụ trách Giáo dục khu vực Đông Á Thái Bình Dương tại Ngân hàng thế giới ghi nhận những nỗ lực, chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của Bộ GD&ĐT trong thực hiện các mục tiêu.

Bên cạnh đó còn tồn tại khó khăn như một số dự án triển khai còn chậm. Do đó, Việt Nam cần có chính sách duy trì hiệu quả những kết quả đã đạt được và tăng tốc triển khai các dự án.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn gửi lời cảm ơn Ngân hàng Thế giới đã quan tâm, hỗ trợ và đồng hành với giáo dục và đào tạo Việt Nam trong thời gian qua.

Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới, Ngân hàng Thế giới tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ GD&ĐT trong triển khai, thực hiện các kế hoạch cho giáo dục và đào tạo. Hai bên sẽ duy trì những kết quả tốt đẹp đạt được và triển khai các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và năng lực của đội ngũ giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ và đồng hành với giáo dục và đào tạo Việt Nam

Buổi làm việc được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đề nghị Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ chương trình nâng cao chất lượng giáo dục đại học (Sahep), hỗ trợ Việt Nam trong việc thực hiện tự chủ đại học.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT luôn quan tâm đến chuyển đổi số và coi chuyển đổi số là một trong những trụ cột trong chiến lược phát triển giáo dục cũng như phát triển giáo dục đại học nói riêng.

Do đó, ngành giáo dục mong muốn các trường đại học được đầu tư hợp tác thí điểm mô hình giáo dục đại học số. Những mô hình thí điểm thành công là cơ sở để Bộ GD&ĐT hoàn thiện khung pháp lý đẩy mạnh chuyển đổi số và nâng cao chất lượng dạy và học trong tương lai.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề như công tác đào tạo giáo viên các trường đại học sư phạm thực hiện Chương trình GDPT 2018; nâng cao năng lực của các trường đại học trong bối cảnh thực hiện tự chủ đại học tại Việt Nam.

Hai bên đã cùng nhau làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất để việc phối hợp thực hiện trong thời gian tới đạt hiệu quả tốt hơn.

Tú Anh
Theo Giáo dục & Thời đại