Thứ bảy, 09/12/2023 | 10:18
RSS

Trên 80% học sinh phổ thông Tuyên Quang trở lại trường học trực tiếp

Thứ ba, 29/03/2022, 06:05 (GMT+7)

Đến hết ngày 28/3, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã có hơn 80% số học sinh phổ thông đến trường học trực tiếp.


Lớp học kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến tại Trường THPT Tháng 10 (huyện Yên Sơn). Ảnh: Sở GD&ĐT Tuyên Quang

Ngày 28/3, học sinh từ lớp phổ thông trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang chính thức trở lại trường học trực tiếp sau thời gian học trực tuyến kéo dài do dịch bệnh covid-19

Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang cho biết, năm học 2021-2022 toàn tỉnh có trên 224.000 học sinh các cấp, trong có trên 172.000 học sinh phổ thông. Hiện, tỷ lệ học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên đến trường học trực tiếp đạt hơn 80%, số còn lại học trực tuyến nằm ở các địa phương có nguy cơ cao và học sinh mắc Covid-19 hoặc có yếu tố dịch tễ phức tạp.

Trước đó, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến số lượng học sinh và giáo viên nhiễm bệnh gia tăng. Nhiều trường đã chuyển sang hình thức vừa học trực tiếp, vừa học online nhằm bảo đảm sức khỏe học sinh, nhất là học sinh dưới 12 tuổi chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Ngày 26/3, UBND tỉnh Tuyên Quang đã cho phép, từ ngày 28/3, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên thuộc địa bàn cấp xã có phân loại cấp độ dịch ở mức độ l (vùng xanh), mức độ 2 (vùng vàng) đi học trực tiếp.

Đối với các cơ sở giáo dục thuộc địa bàn cấp xã có phân loại cấp độ dịch ở mức độ 3 (vùng cam) thì học sinh lớp 7 đến lớp 12 và học viên giáo dục thường xuyên vẫn học trực tiếp, học sinh lớp 1 đến lớp 6 căn cứ tình hình thực tế để tổ chức dạy học trực tiếp, trực tuyến linh hoạt theo hướng dẫn.

Khi địa bàn cấp xã có phân loại cấp độ dịch ở mức độ 4 (vùng đỏ), các cơ sở giáo dục trên địa bàn đó chuyển sang dạy học trực tuyến.

Hiện, toàn tỉnh Tuyên Quang không còn địa phương vùng đỏ. Chỉ có 17 xã, phường, thị trấn là thuộc vùng 3 (vùng cam).

Để học sinh trở lại trường học trực tiếp an toàn, các cơ sở giáo dục đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; tổ chức tư vấn, hỗ trợ tâm lý, hướng dẫn thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh chuyển trạng thái từ học trực tuyến, học qua truyền hình sang học tập trực tiếp tại trường; hướng dẫn học sinh kỹ năng, kiến thức về phòng, chống dịch và kịp thời giải quyết những phản ánh liên quan đến quyền lợi học tập của học sinh, không để xảy ra kỳ thị khi có học sinh mắc Covid-19.

Long Anh
Theo Giáo dục & Thời đại