Thứ bảy, 28/05/2022 | 01:57
RSS

Thí sinh dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 đạt tỉ lệ 96,4%

Chủ nhật, 27/03/2022, 13:33 (GMT+7)

79.389 thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 trên tổng số 82.340 thí sinh đăng ký. Đó là thông tin được ĐHQG TP.HCM công bố sau khi kỳ thi kết thúc trưa nay 27/3.


Thí sinh thi tại điểm thi Trường ĐH Nông lâm TP.HCM sau khi kết thúc giờ thi.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG TPHCM cho biết Kỳ thi được tổ chức an toàn và hiệu quả với các biện pháp, phương án phòng chống dịch bệnh covid-19 tối ưu nhất.

“Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho thí sinh và nhân sự làm công tác tổ chức kỳ thi. Trong năm nay, ĐHQG TPHCM dự kiến dành tối thiểu 40% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức thi đánh giá năng lực. Đặc biệt, kết quả kỳ thi này được hơn 80 trường ĐH, CĐ ngoài ĐHQG TPHCM sử dụng để tuyển sinh. Đây là tín hiệu khẳng định chất lượng của kỳ thi qua từng năm tổ chức”, ông Chính nhấn mạnh.

TS Nguyễn Quốc Chính cũng lưu ý, điểm đổi mới của kỳ thi năm nay là cho phép thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên, từ cao xuống thấp. Sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố (dự kiến ngày 5/4, tức khoảng 1 tuần sau khi thi), thí sinh có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

“Đối với các thí sinh đã đăng ký nhưng không thể dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, ĐHQG TPHCM sẽ hỗ trợ để các em được tham gia thi ĐGNL đợt 2 mà không phải đóng lệ phí dự thi", TS Chính nói thêm.

Ở đợt 2, ĐHQG TPHCM sẽ mở cổng đăng ký dự thi và xét tuyển từ ngày 6/4-25/4 và dự kiến tổ chức vào ngày 22/5, tức trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, tại 4 tỉnh/thành phố: Đà Nẵng, Nha Trang, TPHCM và An Giang.

Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 29/5. Đối với các đơn vị thuộc ĐHQG TPHCM, kết quả xét tuyển bằng kỳ thi ĐGNL được dự kiến công bố trước ngày 5/6.

Anh Tú
Theo Giáo dục & Thời đại