Thứ hai, 06/07/2020 | 19:41
RSS

Nhập cảnh vào Singapore, công dân Việt Nam được cách ly tại nhà

Thứ ba, 16/06/2020, 12:07 (GMT+7)

Công dân của 7 quốc gia trong đó có Việt Nam sẽ được cách ly tại nhà thay vì tại các cơ sở cách ly Covid-19 của Singapore sau khi nhập cảnh.

cách ly Covid-19
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19 tại Singapore ngày 2/6/2020. Nguồn: THX/TTXVN

Từ 18/6, công dân của 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, sẽ được cách ly tại nhà thay vì tại các cơ sở cách ly của Singapore sau khi nhập cảnh, tuy nhiên sẽ phải thanh toán tiền xét nghiệm Covid-19.

Theo TTXVN, ngày 15/6, Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Singapore Hoàng Tuần Tài cho biết, cách ly tại nhà áp dụng với công dân/khách du lịch đến từ Việt Nam, Australia, Brunei, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Trung Quốc đại lục và các vùng lãnh thổ Hong Kong, Đài Loan, Ma Cau của Trung Quốc.

Công dân và khách du lịch đến từ các nước khác sẽ phải cách ly tại các cơ sở cách ly hoặc tại các khách sạn. Chi phí cách ly khoảng 2.000 SGD (tương đương 33,48 triệu VNĐ).

Tất cả những người nhập cảnh vào Singapore sau ngày 18/6 sẽ phải trả chi phí xét nghiệm Covid-19 vào những ngày cuối của giai đoạn cách ly, khoảng 200 SGD (tương đương 3,35 triệu VNĐ). 

Ngoài ra, những người nhập cảnh sẽ phải đi bằng xe riêng hoặc các phương tiện chuyên biệt khi tới làm xét nghiệm, không được sử dụng phương tiện công cộng và sau đó phải về nhà ngay lập tức.

Tính đến ngày 16/6, tình hình virus lây lan có xu hướng dịu bớt tại Singapore. Đảo quốc sư tử chỉ còn ghi nhận 214 ca nhiễm mới và tiếp tục không có ca tử vong nào trong ngày. Cơ quan Tiền tệ Singapore công bố dự báo kinh tế nước này sẽ giảm 5,8% trong năm nay, đảo ngược hoàn toàn so với dự đoán tăng trưởng 0,6 % của các nhà kinh tế trong cuộc khảo sát trước đó.

Được biết, bắt đầu từ ngày 19/6 tới, Singapore sẽ bước vào giai đoạn hai của quá trình mở cửa nền kinh tế sau hơn 2 tuần thực hiện mở cửa giai đoạn 1 từ ngày 2/6.

Trong giai đoạn 2 này, hầu hết các hoạt động xã hội và kinh doanh sẽ được nối lại như kinh doanh bán lẻ, cửa hàng ăn uống, các cuộc tập trung ngoài xã hội theo nhóm nhỏ từ 5 người trở xuống; các lớp bồi dưỡng kiến thức, dịch vụ chăm sóc sức khỏe các trung tâm thể dục thể thao sẽ được mở cửa trở lại; học sinh từ tất cả các cấp học sẽ đến trường hằng ngày…

Tuy nhiên, một số hoạt động có số lượng lớn người tham gia như các dịch vụ tôn giáo, các địa điểm văn hóa lớn như thư viện và bảo tàng, các sự kiện quy mô lớn như hội nghị, triển lãm, hội trợ và các địa điểm giải trí như quán bar, rạp chiếu phim và câu lạc bộ đêm… vẫn bị đóng cửa.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN