Thứ sáu, 27/01/2023 | 14:47
RSS

Nhân viên hàng không trao trả lại chiếc vali chứa 500 triệu đồng cho hành khách bỏ quên

Thứ bảy, 17/12/2022, 10:21 (GMT+7)

Nhân viên an ninh hàng không phát hiện và trao trả nguyên vẹn chiếc vali chứa 500 triệu đồng bỏ quên tại khu vực công cộng Nhà ga hành khách T1 (Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài) cho hành khách.

Thông tin từ Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài cho biết, nhân viên an ninh hàng không sân bay Nội Bài đã phát hiện và trao trả nguyên vẹn chiếc vali chứa tài sản lớn bỏ quên tại khu vực công cộng Nhà ga hành khách T1 (Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài) cho hành khách.

Theo đó, vào 11 giờ ngày 16/12, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, giám sát khu vực làn giao thông trước Nhà ga hành khách T1, anh Trịnh Quốc Thắng (nhân viên an ninh kiểm soát sân đỗ ô tô, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài) phát hiện một chiếc vali bỏ quên ngay tại khu vực công cộng, nơi đông người qua lại. Anh Thắng đã ngay lập tức báo cho cán bộ trực đội để thông báo cho lực lượng An ninh cơ động đồng thời thông tin cho bộ phận trực giám sát camera an ninh.

Nhân viên hàng không trao trả lại chiếc vali chứa 500 triệu đồng cho hành khách bỏ quên

Chiếc vali chứa 500 triệu đồng bị bỏ quên tại khu vực công cộng Nhà ga hành khách T1 (Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài). Ảnh: Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài

Lực lượng an ninh cơ động đã sử dụng các thiết bị phát hiện chất nổ để kiểm tra an ninh an toàn theo đúng quy trình. Sau đó chiếc vali tiếp tục được kiểm tra qua hệ thống máy soi chiếu an ninh và chuyển về phòng trực của Đội An ninh cơ động để cùng nhau lập biên bản, kiểm tra trực quan.

Sau khi kiểm tra phát hiện chiếc vali chứa tới 1.000 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng (tương đương 500 triệu đồng). Trong lúc đó, Tổ giám sát camera sau khi tra soát hình ảnh, phát hiện một vị khách nam đã bỏ quên chiếc vali và đã lên xe rời khỏi Nhà ga.

Hơn một tiếng sau, vị khách đã tìm cách liên hệ và kết nối được với Đội an ninh cơ động Nội Bài. Khoảng 12 giờ 40, nhân viên an ninh Trịnh Quốc Thắng đã phối hợp với lực lượng An ninh cơ động bàn giao đầy đủ chiếc vali cùng nguyên vẹn tài sản cho vị khách.

Nhân viên hàng không trao trả lại chiếc vali chứa 500 triệu đồng cho hành khách bỏ quên

Chiếc vali cùng nguyên vẹn tài sản được trao trả nguyên vẹn cho vị khách bỏ quên. Ảnh: Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài 

Lãnh đạo Cảng hàng không Nội Bài nhấn mạnh, việc nhặt được tài sản bỏ quên và trao trả lại cho hành khách là việc làm thường nhật của nhân viên An ninh hàng không Nội Bài nói riêng cũng như toàn thể cán bộ công nhân viên các đơn vị tại sân bay Nội Bài nói chung.

Theo vị lãnh đạo này, từ đầu năm 2022 đến nay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã nhặt được và trao trả cho gần 2.500 hành khách bỏ quên tài sản tại cảng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại