Thứ ba, 06/12/2022 | 03:54
RSS

Một trường tiểu học ở Cà Mau trả lại hơn 280 triệu đồng tiền lạm thu

Thứ tư, 12/10/2022, 17:54 (GMT+7)

Số tiền lạm thu trên được Trường Tiểu học Tân Lợi (Cà Mau) vận động để mua tivi cho các lớp học, vấp phải phản ứng từ nhiều phụ huynh.

Sự kiện:
Cà Mau

Một trường tiểu học ở Cà Mau trả lại hơn 280 triệu đồng tiền lạm thu

Trường Tiểu học Tân Lợi trả lại phụ huynh 282 triệu tiền thu trái quy định. Ảnh: Báo giáo dục và Thời đại

Ngày 12/10, theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, Sở này đã chỉ đạo Trường Tiểu học Tân Lợi (xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) trả lại toàn bộ số tiền nhà trường vận động phụ huynh học sinh đóng góp các khoản ngoài quy định cho năm học mới.

Trước đó, theo phản ánh của nhiều phụ huynh, Trường Tiểu học Tân Lợi đã huy động các khoản thu như: mua 18 máy lạnh 162 triệu đồng; mua 26 ti vi khoảng 360 triệu đồng…

Ngay khi nắm bắt thông tin và phản ánh, Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình đã chỉ đạo nhà trường tiến hành họp phụ huynh dừng vận động và hoàn trả số tiền phụ huynh đã đóng góp. Hiện số tiền 282 triệu đồng thu ngoài quy định đã được trả lại cho phụ huynh.

Trả lời báo VnExpress, Ông Nguyễn Thanh Nhàn, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Bình cho biết cơ quan này đang tiến hành quy trình để kiểm điểm trách nhiệm Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Lợi.

"Nhà trường vận động phụ huynh đóng góp theo khả năng, để mua 26 tivi gắn ở các lớp học, nhằm phục vụ cho các em học tập, vui chơi. Tuy nhiên, việc vận động xã hội hóa như vậy là sai", ông Nhàn nói.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại