Thứ bảy, 10/12/2022 | 14:59
RSS

Học phí cao nhất Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch lên tới 190 triệu đồng/năm

Thứ ba, 11/10/2022, 06:58 (GMT+7)

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa thông báo về việc đóng học phí năm học 2022- 2023. Đáng chú ý, một ngành học của trường này có mức học phí lên tới 190 triệu đồng/năm.

Học phí cao nhất Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch lên tới 190 triệu đồng/năm

Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch dao động từ 24,5 - 190 triệu đồng/năm học.Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Cụ thể, ngành Y Việt - Đức (đối tượng đào tạo dịch vụ) có mức học phí cao nhất là 190 triệu đồng cho 10 tháng đào tạo. Tiếp đến là khối ngành Y đa khoa và khối các ngành cử nhân (đối tượng đào tạo theo địa chỉ) với mức học phí lần lượt là 84,7 triệu đồng và 60,5 triệu đồng.

Mức thu học phí mới áp dụng cho sinh viên năm thứ nhất các ngành Răng hàm mặt và Dược học 44 triệu đồng/năm học; Y đa khoa 42 triệu đồng/năm học. Các ngành còn lại khối đào tạo cử nhân: Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng, Kỹ thuật phục hồi chức năng cùng mức 28 triệu đồng/năm học.

Sinh viên hệ chính quy từ năm hai trở lên sẽ đóng mức học phí chung là 24,5 triệu đồng cho 10 tháng đào tạo. 

Hệ đào tạo sau đại học được chia làm hai nhóm và có mức học phí như sau: Chuyên khoa I, Cao học, Bác sĩ nội trú (63 triệu đồng); Chuyên khoa II, Nghiên cứu sinh (84 triệu đồng).

Nhà trường quy định, sinh viên đại học mới trúng tuyển nộp học phí ngay khi làm thủ tục nhập học. Sinh viên đại học năm thứ 2 trở lên nộp học phí đến hết ngày 16/11.

Sau thời hạn trên, những sinh viên chưa đóng học phí năm học 2022-2023 và những năm học trước mà không có lý do chính đáng sẽ bị khóa tài khoản sinh viên, khóa tài khoản Microsoft Teams, không được ghi nhận kết quả đăng ký các môn học, học phần, cấm thi các môn học, học phần, không được cấp giấy chứng nhận (các thủ tục hành chính)..., mọi khiếu nại sẽ không được giải quyết.

Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thể nộp đơn xin miễn, giảm, đóng học phí theo từng kỳ và nộp lên phòng Công tác Sinh viên và trình lãnh đạo xem xét giải quyết.

Trao đổi với Báo Người lao động, PGS. TS - BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết đơn giá học phí được áp dụng trong năm học 2022 – 2023, để đáp ứng sự nhu cầu cao về chất lượng nhân lực y tế khi tốt nghiệp đại học, trường tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, tăng cường các chương trình hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực thực hành tại các cơ sở y tế, năng lực ngoại ngữ phục vụ sự phát triển nghề nghiệp cho người học.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại