Thứ năm, 01/12/2022 | 07:06
RSS

Nhà sản xuất 'Little Women' nhận sai khi phim bị gỡ khỏi Netflix Việt Nam vì 'xuyên tạc lịch sử'

Thứ sáu, 07/10/2022, 17:21 (GMT+7)

Nhà sản xuất bộ phim cho biết sẽ chú ý hơn về những nhạy cảm văn hóa - xã hội trong các nội dung tương lai.

Sau khi bộ phim "Little Women", tên tiếng Việt là Ba chị em bị gỡ khỏi Netflix Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử, chiều ngày 7/10, phía nhà sản xuất bộ phim - Studio Dragon đã lên tiếng nhận sai trên báo Insight Korea: "Chúng tôi muốn thông tin về những lo ngại liên quan đến phim Little Women, trong các nội dung tương lai, chúng tôi sẽ chú ý hơn đến sự nhạy cảm về văn hóa và xã hội".

Nhà sản xuất Little Women nhận sai khi phim bị gỡ khỏi Netflix Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử

"Ba chị em" có sự tham gia diễn xuất của Kim Go Eun.

Bộ phim Little Women đang thu hút khán giả trong thời gian gần đây với nội dung mới lạ. Tuy nhiên với cách khai thác đề tài liên quan đến chiến tranh Việt Nam, nhiều khán giả Việt tỏ ra khá bức xúc và kêu gọi tẩy chay phim. 

Cụ thể, trong tập 3 và tập 8 của Little Women, nhiều khán giả đã phát hiện và nhận ra rằng bộ phim nhắc đến yếu tố chiến tranh và xuyên tạc lịch sử Việt Nam. 

Theo báo Người lao động, ngày 5/10, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản yêu cầu Netflix gỡ bộ phim "Little Woman" (tên tiếng Việt là: Ba chị em) khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam  

Trao đổi trên báo VietNamNet, ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết thêm, Cục đã gửi văn bản đi từ ngày 3/10, yêu cầu Netflix gỡ bộ phim "Little Woman" trong ngày 5/10. Tuy nhiên, theo ông Lê Quang Tự Do, Netflix đã phản hồi lại và xin phép gia hạn đến hết tuần vì cần thêm 1-2 ngày xử lý theo quy trình nội bộ.

Theo tạp chí Tri thức trực tuyến, Netflix đã nhận được văn bản từ cơ quan quản lý của Việt Nam và đã chuyển thông tin đến nhà sản xuất của "Little Women".

Theo văn bản của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), phim "Little Women" bị yêu cầu gỡ vì vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm quy định tại khoản 4, điều 9 Luật báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại khoản 4, điều 11 Luật điện ảnh với nội dung tương tự điều khoản nêu trên ở Luật báo chí. Những vi phạm này thể hiện ở lời thoại của nhân vật khi nhắc về chiến tranh Việt Nam tại tập 3 và tập 8. 

Trả lời Tuổi Trẻ Online ngày 7/10, người phát ngôn Netflix cho biết nền tảng này đã gỡ phim Little Women khỏi Netflix Việt Nam theo yêu cầu của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại