Thứ tư, 08/02/2023 | 08:42
RSS

4 phim Hàn Quốc tôn vinh nữ quyền

Thứ năm, 16/04/2020, 18:25 (GMT+7)

Chủ đề nữ quyền lên ngôi, giúp phụ nữ thêm nỗ lực phấn đấu vì hạnh phúc của chính mình. Hãy cùng xem 4 bộ phim Hàn Quốc tôn vinh nữ quyền sau đây.

4 phim Hàn Quốc đáng xem mùa Covid-19: Khi nữ quyền được tôn vinh triệt để
Doctors - bộ phim đề cao sức mạnh của phái nữ

Theo thời gian, nữ quyền lên ngôi, các bộ phim Hàn Quốc không còn đóng khung phụ nữ trong một kiểu vai diễn yếu đuối, thụ động. Trên màn ảnh xuất hiện những người phụ nữ kiên cường, mạnh mẽ. Họ thông minh và xuất sắc trong nhiều lĩnh vực, đồng thời không gò bó bản thân trong những định kiến về nữ giới. Dưới đây là top 4 phim Hàn Quốc thành công xây dựng hình ảnh nữ quyền những năm gần đây.

Doctors

Nữ chính Yoo Hye Jung (Park Shin Hye) không chỉ là một bác sĩ phẫu thuật thần kinh mà còn rất giỏi võ. Lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn và không được giáo dục đúng đắn, Hye Jung trở thành tội phạm trong những năm tuổi thiếu niên.

Thế nhưng sau này Hye Jung đã suy nghĩ trưởng thành hơn và quyết định sống một cuộc đời có ích. Cô từ chối cách giải quyết vấn đề bằng bạo lực, dần dần thay đổi, biến tri thức và tấm lòng nhân ái thành “vũ khí bí mật” chinh phục lòng người.

Bất chấp mọi mâu thuẫn, Hye Jung thành công trở thành một bác sĩ phẫu thuật thần kinh, cống hiến tại một trong những bệnh viện uy tín nhất nước. Câu chuyện về cuộc đời Hye Jung trở thành nguồn cảm hứng, động viên cho các chị em phụ nữ, dũng cảm thay đổi cuộc đời mình.

Tiên nữ cử tạ

4 phim Hàn Quốc đáng xem mùa Covid-19: Khi nữ quyền được tôn vinh triệt để
Bok Joo - nữ chính mạnh mẽ của "Tiên nữ cử tạ"

Lần đầu trong phim Hàn Quốc, nữ chính lại là một vận động viên cử tạ. Theo suy nghĩ của đại đa số, cử tạ là một nghề, môn thể thao nam tính, nặng nhọc, không phù hợp với phụ nữ. Thế nhưng nữ chính Kim Bok Joo (Lee Sung Kyung) đã chứng minh điều ngược lại.

Bok Joo là sinh viên của trường đại học thể thao được mệnh danh là “tiên nữ cử tạ”. Khác với lầm tưởng của nhiều người, Bok Joo vừa mạnh khỏe, có sức mạnh phi thường vừa xinh xắn, đáng yêu.

Không tuân theo định kiến của người đời vốn chê bai phụ nữ học cử tạ hay phải tuân theo các tiêu chuẩn sắc đẹp thông thường, Bok Joo tự mình tạo nên một quan niệm mới. Trong sự nghiệp, cô đam mê cử tạ, siêng năng tập luyện và gặt hái thành công rực rỡ. Trong tình yêu, Bok Joo hóa thiếu nữ e ấp, dịu dàng.

Nhờ Bok Joo, nhiều bạn nữ hiểu ra rằng tất cả các khái niệm nam tính và nữ tính đều không quan trọng, chỉ cần sống hết mình với đam mê, sống thật với chính mình, ai cũng xứng đáng có được tình yêu và vinh quang.

Thanh xuân vật vã

4 phim Hàn Quốc đáng xem mùa Covid-19: Khi nữ quyền được tôn vinh triệt để
"Thanh xuân vật vã" khiến mỗi người có động lực phấn đấu

Không giống như hầu hết những nữ chính khác có sự nghiệp quyền lực hoặc tài năng xuất chúng, Choi Ae Ra (Kim Ji Won) trong “Thanh xuân vật vã” giống như bao người bình thường. Cô làm việc tại một cửa hàng bách hóa, luôn cố gắng để có cơ hội thực hiện ước mơ trọn đời là trở thành phát thanh viên.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Choi Ae Ra vẫn kiên trì tiến lên với sự kiên cường và dũng cảm, không cho phép các hoàn cảnh bên ngoài cản trở ước mơ. Ae Ra chính là hiện thân cả thời thanh xuân mỗi người. Có sôi nổi, nhiệt tình; có đau khổ, trăn trở; thậm chí có những giây phút nổi loạn, điên cuồng. Thế nhưng đó mới là thanh xuân, là cách mỗi người trưởng thành, giúp người xem thêm dũng khí đối diện, chinh phục mọi khó khăn.
Công tố viên phù thủy

4 phim Hàn Quốc đáng xem mùa Covid-19: Khi nữ quyền được tôn vinh triệt để
Nữ công tố viên trên màn ảnh Hàn

Trong thế giới điện ảnh Hàn có lẽ nhân vật công tố viên nữ xuất hiện không nhiều. Đến với “Công tố viên phù thủy”, người xem thán phục nhân vật Ma Yi Deum - một công tố viên thông minh, khéo léo và chính trực.

Cô không ngại đối đầu với phái nam, tỉ mỉ trích xuất thông tin từ các phía đối thủ và chiến thắng các vụ kiện. Ma Yi Deum không chỉ thông minh mà luôn tin tưởng vào chính bản thân mình, bỏ qua những lời dọa nạt, chiêu trò chơi xấu của đối thủ. Nữ công tố xuất sắc ấy vẫn có những khuyết điểm như bao người, nhưng điều đó khiến nhân vật càng trở nên chân thực hơn.

Vũ Quỳnh Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN