Thứ bảy, 02/12/2023 | 12:46
RSS

Yêu cầu Netflix gỡ phim 'Ba chị em' của Hàn Quốc vì xuyên tạc lịch sử

Thứ tư, 05/10/2022, 12:01 (GMT+7)

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu Netflix gỡ bộ phim "Little Women" (tên tiếng Việt: Ba chị em) khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử.

Theo báo Người lao động, ngày 5/10, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản yêu cầu Netflix gỡ bộ phim "Little Woman" (tên tiếng Việt là: Ba chị em) khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam  

Trao đổi trên báo VietNamNet, ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết thêm, Cục đã gửi văn bản đi từ ngày 3/10, yêu cầu Netflix gỡ bộ phim "Little Woman" trong ngày 5/10. Tuy nhiên, theo ông Lê Quang Tự Do, Netflix đã phản hồi lại và xin phép gia hạn đến hết tuần vì cần thêm 1-2 ngày xử lý theo quy trình nội bộ.

Theo tạp chí Tri thức trực tuyến, Netflix đã nhận được văn bản từ cơ quan quản lý của Việt Nam và đã chuyển thông tin đến nhà sản xuất của "Little Women".

Yêu cầu Netflix gỡ phim Ba chị em của Hàn Quốc vì xuyên tạc lịch sử

Theo văn bản của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), phim "Little Women" bị yêu cầu gỡ vì vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm quy định tại khoản 4, điều 9 Luật báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại khoản 4, điều 11 Luật điện ảnh với nội dung tương tự điều khoản nêu trên ở Luật báo chí. Những vi phạm này thể hiện ở lời thoại của nhân vật khi nhắc về chiến tranh Việt Nam tại tập 3 và tập 8. 

Trường hợp Công ty Netflix tiếp tục duy trì bộ phim "Little Woman" trên dịch vụ sau thời hạn nêu trên, Cục sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước liên quan xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam. Tới tới ngày 5/10, bộ phim này vẫn có mặt trên nền tảng Netflix.

"Litte Women" là bộ phim truyền hình của Hàn Quốc được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Little Women của tác giả Louisa May Alcott. Phim có sự tham gia của Kim Go Eun - mỹ nhân nổi tiếng từ bộ phim "Yêu tinh".

 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại