Thứ năm, 08/12/2022 | 13:52
RSS

Lãnh đạo VTV nói gì về khả năng đóng phim trở lại của Hồng Đăng, Phương Oanh?

Thứ ba, 27/09/2022, 06:37 (GMT+7)

Ông Đỗ Thanh Hải - Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam có những chia sẻ thẳng thắn về khả năng đóng phim trở lại của Hồng Đăng, Phương Oanh.

Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ của VTV vướng nhiều scandal đời tư, tình cảm gây xôn xao dư luận. Cụ thể là diễn viên Hồng Đăng và Phương Oanh

Chiều 26/9, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, nguyên Giám đốc VFC, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam đã thẳng thắn chia sẻ về khả năng đóng phim trở lại của hai nghệ sĩ trên. Cụ thể, trao đổi trên báo VietNamNet, ông Hải cho biết, những nghệ sĩ được đóng phim của VTV đầu tiên phải có thiện cảm từ công chúng và đến thời điểm được chọn đóng phim phải không vi phạm pháp luật

Ngoài ra, trong quá trình hoạt động đóng phim, gắn bó với các chương trình của Đài truyền hình Việt Nam nói chung các diễn viên đó phải có ý thức giữ gìn hình ảnh. "Vì khi xuất hiện trên đài truyền hình quốc gia là hình ảnh của bạn có tác động đến công chúng, cả góc độ chuyên môn và cảm xúc của khán giả", ông Hải nói.

Tuy nhiên đây hoàn toàn chỉ là khuyến cáo với các diễn viên, còn khi xảy ra hoặc có vấn đề liên quan đến pháp luật của cá nhân diễn viên đương nhiên Đài truyền hình Việt Nam có những quy định khác để can thiệp ví dụ như dừng sóng hay không cho triển khai phim nữa.

Lãnh đạo VTV nói gì về khả năng đóng phim trở lại của Hồng Đăng, Phương Oanh?

Hồng Đăng và Phương Oanh.

Đối với trường hợp nghệ sĩ chưa có kết luận của cơ quan chức năng nhưng bị số đông khán giả phản đối thì khi tham gia phim của VTV sẽ ảnh hưởng đến phim phát sóng, đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ đó hoàn toàn là cảm tính của người làm phim, đội ngũ sản xuất chương trình khi lựa chọn nghệ sĩ xuất hiện trong chương trình của mình đều có một đơn vị nội dung giám sát (kể cả chương trình tự thực hiện và liên kết).

Do vậy khi xét nghệ sĩ khi chưa có gì đặc biệt nhưng thấy lấn cấn sẽ phải trao đổi lại.

Về trường hợp của hai diễn viên Hồng Đăng và Phương Oanh, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết thời gian này Hồng Đăng không tham gia phim khi chưa có kết luận của cơ quan pháp luật. Còn Phương Oanh chưa có căn cứ nhưng trong dư luận đang ồn ào nên tại thời điểm hiện nay nữ diễn viên chủ động không nhận lời làm phim.

"Dưới góc độ pháp lý chưa bộc lộ gì và cũng chưa có cơ quan nào đánh giá nhưng Phương Oanh chủ động dừng làm phim từ 1 năm nay", ông Đỗ Thanh Hải nói.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại