Thứ tư, 08/02/2023 | 06:58
RSS

Top 3 phim hành động hay nhất mọi thời đại

Thứ năm, 30/04/2020, 06:50 (GMT+7)

Phim hành động chưa bao giờ là thể loại phim nhàm chán bởi sự kịch tính đến từng phút giây. Bởi vậy danh sách 5 phim hành động hay nhất mọi thời đại luôn là thứ được nhiều người tìm kiếm.

Gladiator – Dũng sĩ giác đấu

Top 3 phim hành động hay nhất mọi thời đại không thể không kể đến Gladiator, bộ phim đã làm nên kỳ tích với một phim sử thi khi thu về gần 500 triệu USD và giành năm giải Oscar bao gồm cả “Phim xuất sắc nhất”. Trong danh sách 250 phim hay nhất mọi thời đại của IMDB, Gladiator đang góp mặt ở vị trí thứ 46 và đặc biệt được các đấng mày râu ưa thích. Có quá nhiều thứ được người ta nhớ đến về bộ phim: từ vẻ oai dũng của Maximus, ánh mắt thủ đoạn của Commodus, những trận chiến được dàn dựng công phu cho tới khúc nhạc nền bi tráng Now We’re Free của Hans Zimmer …

Bộ phim kể về câu truyện của một vị tướng La Mã đáng mến thực hiện nhiệm vụ trả thù cho gia đình mình. Cách duy nhất và cuối cùng để người lính này trả thù là phải chiếm được tình cảm của người dân La Mã trên đấu trường đầy khốc liệt. 

Top 3 phim hành động hay nhất mọi thời đại

Maximus (Russell Crowe) là một vị tướng tài giỏi của đế quốc La Mã hùng mạnh. Lòng ganh ghét và sự đố kỵ của Commodus ( Joaquin Phoenix ) đã trở nên điên cuồng hơn khi anh ta lên ngôi vua thống trị tất cả. Và Commodus biến Maximus từ một vị tướng oai hùng lẫm liệt đã trở thành một tên nô lệ và cuối cùng là một dũng sĩ giác đấu, mất vợ, mất con...

Khi hiệu triệu quân dưới trướng, Maximus đã úy lạo tinh thần tất cả bằng lời khẳng định: “Những gì chúng ta làm hôm nay sẽ vang mãi trong sử sách”. Đó cũng là tầm vóc của Gladiator trong lòng khán giả và lịch sử điện ảnh.

The Dark Knight – Kỵ sĩ bóng đêm

“The Dark Knight” đã thu về hơn 1 tỷ USD tại các phòng vé cũng như hai giải Oscar (với tám đề cử). Đây hiện đang được coi là bộ phim Batman hay nhất từ trước đến giờ. 

Có quá nhiều điều để nói về tác phẩm này: Đạo diễn Christoper Nolan khiến cả giới phê bình phải kinh ngạc về việc một bộ phim hành động lại có thể vươn lên tới tầm kinh điển, nó quá sức ấn tượng, chứa trong mình đầy đủ những điều cần thiết. Hành động, kĩ xảo âm thanh tuyệt vời, cốt truyện hấp dẫn, liền mạch tuy phức tạp,lắt léo nhiều cao trào nhưng lại gần gũi dễ hiểu, dễ nắm bắt.

Là một bộ phim mang màu sắc hình sự, tội phạm và kịch bản biến ảo cùng dàn diễn viên xuất sắc. Không phải tự dưng mà The Dark Knight lại tốn biết bao giấy mực của giới phê bình. Cũng không phải tự dưng mà The Dark Knight là một trong top 3 phim hành động hay nhất mọi thời đại.

Inception – Kẻ đánh cắp giấc mơ

“Inception” là một bộ phim về trộm cướp ly kỳ diễn ra trong một thế giới khoa học viễn tưởng. Những người làm trong đó phải có kỹ năng cao với công việc cụ thể là vào trong tiềm thức của đối tượng mục tiêu, ăn cắp những giấc mơ ẩn chứa bí mật mà họ chưa từng nói. 

Top 3 phim hành động hay nhất mọi thời đại

Một trong số những kiệt tác để đời của vị đạo diễn tài hoa Christopher Nolan, Inception mang đến cho người xem một thế giới đầy mê hoặc, bên trong những giấc mơ, với những nguyên tắc và luật lệ riêng. Phim lấy bối cảnh một thời điểm nào đó mà chả ai biết trong tương lai, nơi mà con người có thể thâm nhập vào giấc mơ của nhau bằng những trang thiết bị hiện đại.

Phim nói về Dom Cobb không phải là một đạo chích tầm thường, anh ta là bực thầy về đánh cắp, có thể xâm nhập vào cõi vô thức của bất kỳ người nào để đánh cắp những bí mật thầm kín nhất của người đó. Muốn thực hiện chuyện này, anh ta bước vào những giấc mơ của người đó. Nhưng đã đến lúc Cobb mệt mỏi với những tội phạm thực hiện theo yêu cầu của các tổng công ty. Anh muốn quay lại cuộc sống bình thường như mọi người.

Muốn vậy, anh phải làm một công tác cuối cùng cho Saito, một đại gia nắm tẩy của Cobb trước nhà chức trách Mỹ Nhưng thay vì đánh cắp thông tin, Saito muốn cấy một ý tưởng vào óc của tổng công ty đối thủ cạnh tranh. Khi đã mang ý tưởng ấy rồi, đối thủ này chỉ có một con đường là sập tiệm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN