Thứ sáu, 05/06/2020 | 09:45
RSS

Thanh Hóa thay đổi quyết định, du khách có thể tắm biển từ 30/4

29-04-2020 22:22:47

Tỉnh Thanh Hóa đã bỏ quyết định cấm du khách tắm biển dịp lễ 30/4 và giao cho các địa phương có biển tự quyết định vấn đề này.

Thanh Hóa thay đổi quyết định, du khách có thể tắm biển từ 30/4
Thanh Hóa cho phép du khách có thể tắm biển từ 30/4. Nguồn: Tri thức trực tuyến.

Liên quan đến thông tin tỉnh Thanh Hóa cấm du khách, người dân tắm biển ở những bãi tắm công cộng, chiều 29/4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản, giao cho các địa phương có biển tự quyết định việc có cho du khách tắm biển hay không.

Cụ thể, UBND tỉnh Thanh Hóa giao chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có các khu du lịch biển quyết định và chịu trách nhiệm về việc tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế khi mở cửa dịch vụ tắm biển tại các bãi tắm công cộng.

Trước đó, ngày 28/4, ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, đã quyết định cho phép mở cửa các khu di tích, danh lam, thắng cảnh, khu du lịch, nhưng không cho du khách tắm biển ở các bãi tắm công cộng.

Đối với du khách đến từ vùng, địa phương có nguy cơ cao, UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục dừng tiếp đón, và yêu cầu các địa phương phải kiểm soát khách đến.

Trao đổi với Thanh Niên chiều 29/4, ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn, cho biết sau khi nhận được văn bản của UBND tỉnh, UBND thành phố Sầm Sơn đã quyết định sẽ cho du khách tắm biển từ ngày 30/4.

“UBND thành phố Sầm Sơn quyết định sẽ cho du khách tắm biển, nhưng yêu cầu du khách đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, như đứng cách nhau ít nhất 1 m, không tập trung tại 1 điểm quá 20 người”, ông Thắng nói.

Đối với việc kiểm soát du khách, nhất là du khách đến từ vùng có nguy cơ cao với dịch Covid-19, khi đến Sầm Sơn phải khai báo y tế qua hệ thống khai báo điện tử. 

Hiện các huyện có khu du lịch biển ở Thanh Hóa như biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa), biển Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia) cũng đang xem xét để quyết định có cho du khách tắm biển trong dịp nghỉ lễ tới đây hay không.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN